Cách làm trà đông trùng hạ thảo tại nhà rất đơn giản, dễ dàng thực hiện. Hơn thế, bạn còn có thể linh hoạt áp dụng các công thức pha chế thú vị, để tăng hương vị món uống hơn. Trà đông trùng hạ thảo được biết đến là một cách cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhờ nấm đông trùng hạ thảo có hàm lượng dinh dưỡng và chỉ số dược chất cao.
Đông trùng hạ thảo luôn là mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm. Với những công dụng thần kỳ cho sức khỏe, từ cơ thể lẫn tinh thần và sắc đẹp, nấm đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên thu hút. Trà đông trùng hạ thảo là chế phẩm được sử dụng phổ biến nhất của nấm đông trùng. Đây là cách thức đơn giản, nhưng hiệu quả để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hôm nay, hãy cùng AGROTECT tìm hiểu cách làm trà đông trùng hạ thảo tại nhà và các công thức pha chế thú vị khác nhé!
Mục lục:
1. Các loại trà đông trùng hạ thảo
Việt Nam đã nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạ thảo. Nhờ vậy, nguồn cung cũng như chất lượng của mặt hàng này càng được đảm bảo ổn định. Các chế phẩm đông trùng như: trà đông trùng hạ thảo, bột đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo,.. cũng ngày càng phổ biến. Trong đó, trà đông trùng hạ thảo là sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.
Trà rất dễ sử dụng, pha chế cũng như bảo quản. Các hương vị của trà đông trùng hạ thảo trên thị trường cũng ngày càng đa dạng. Càng chứng minh được sức hấp dẫn của loại trà này. Hiện nay, các loại trà đông trùng hạ thảo bạn có thể tìm thấy như:
- Đông trùng hạ thảo khô
- Trà đông trùng hạ thảo túi lọc
- Bột đông trùng hạ thảo
2. Cách làm trà đông trùng hạ thảo tại nhà
Để làm trà đông trùng hạ thảo tại nhà cực kỳ đơn giản. Nếu bạn lựa chọn những sản phẩm chất lượng, sẽ luôn được kèm theo liều lượng lẫn hướng dẫn sử dụng. Hoặc bạn có thể chọn tư vấn trực tiếp với người bán. Tại đây, AGROTECT sẽ giới thiệu bạn các cách làm trà đông trùng đơn giản tại nhà.
2.1 Cách làm trà đông trùng hạ thảo khô
Đông trùng hạ thảo khô, là loại đông trùng sau khi thu hoạch được sấy khô để bảo quản, sử dụng được lâu hơn. Mặt hàng này thường được đựng trong các lọ thủy tinh vừa tiện dụng vừa sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng đông trùng khô trong các món ăn lẫn thức uống. Chúng rất dễ kết hợp với nhiều công thức. Vừa cho ra món ăn có màu sắc đẹp, hương thơm đặc trưng và giàu dinh dưỡng.
Cách làm trà từ đông trùng hạ thảo khô như sau:
Nguyên liệu:
- Đông trùng hạ thảo khô
- Đường hoặc mật ong
- Nước sôi 70 độ
Các bước thực hiện:
- Cho 2 đến 3 sợi đông trùng khô vào ấm thủy tinh.
- Cho khoảng 200 đến 250ml nước sôi 70 độ vào ấm.
- Sau đó đợi khoảng 5- 10 phút cho trà chuyển màu vàng nhạt đẹp mắt.
- Thêm đường hoặc mật ong vào tùy khẩu vị.
- Khuấy đều và uống nóng.
2.2 Cách làm trà đông trùng hạ thảo túi lọc
Trà đông trùng hạ thảo túi lọc là chế phẩm được yêu thích của nấm đông trùng. Bởi vì các yếu tố như: đóng gói kỹ lượng, nhỏ gọn dễ dàng mang theo, cách pha chế đơn giản, thời gian bảo quản lâu,.. Đây là sản phẩm phù hợp với các bạn văn phòng, có thể mang theo sử dụng khi đi làm, đi công tác hay đi du lịch. Trên thị trường hiện nay, trà đông trùng túi lọc có rất nhiều hương vị khác nhau. Ngoài loại nguyên chất 100% đông trùng hạ thảo, trà còn được kết hợp thêm các loại thảo mộc tự nhiên khác. Như: hoa Atiso, cam thảo, chanh, gừng,.. Vừa gia tăng hương thơm, đánh thức vị giác, vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất.
Cách làm trà đông trùng hạ thảo túi lọc như sau:
Nguyên liệu:
- Trà đông trùng hạ thảo túi lọc
- Đường hoặc mật ong
- Nước sôi 70 độ
Các bước thực hiện:
- Cho 1 túi trà vào ly thủy tinh.
- Cho khoảng 200 đến 250ml nước sôi 70 độ vào ấm.
- Sau đó đợi khoảng 5 phút, để trà chuyển sang màu vàng và tỏa hương thơm đặc trưng.
- Thêm đường hoặc mật ong vào tùy khẩu vị.
- Khuấy đều và uống nóng.
2.3 Cách làm trà với bột đông trùng hạ thảo
Cùng với đông trùng hạ thảo sấy khô, bột đông trùng cũng được ưa chuộng không kém. Bởi mức độ tiện dụng, bảo quản lâu, kết hợp cùng nhiều công thức nấu ăn lẫn pha chế thức uống. Bạn có thể dùng bột đông trùng để làm trà, hoặc pha cùng sữa ấm. Vừa giúp nhân đôi hương vị thơm ngon, vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách làm trà từ bột đông trùng như sau:
Nguyên liệu:
- Bột đông trùng hạ thảo
- Nước sôi (có thể thay thế bằng sữa ấm)
- Đường hoặc mật ong (tùy khẩu vị)
Các bước thực hiện:
- Cho một muỗng nhỏ bột đông trùng vào ly thủy tinh.
- Thêm khoảng 300 nước ấm hoặc sữa, tùy khẩu vị.
- Khuấy đều, để hòa tan bột vào nước.
3. Lưu ý khi làm trà đông trùng hạ thảo
Cách làm trà đông trùng rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau. Để đảm bảo dùng trà đông trùng đúng cách, đạt hiệu quả cao. Bao gồm:
- Hãy sử dụng ly thủy tinh để hãm trà. Chất liệu này vừa sạch sẽ, đẹp mắt vừa an toàn cho sức khỏe.
- Đừng sử dụng nước quá sôi hoặc hãm trà quá lâu, sẽ làm mất một vài dưỡng chất của đông trùng.
- Đừng sử dụng quá nhiều đông trùng cho một lần pha. Hãy sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Đảm bảo một đông trùng từ nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Để đảm bảo hàng thật, đạt đủ các chỉ số dược chất, cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.
4. Các công thức kết hợp trà đông trùng hạ thảo thú vị
Nếu bạn đang tìm kiếm những công thức pha chế cùng trà đông trùng hạ thảo. Thì AGROTECT có sẵn những gợi ý sau đây. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những món thức uống thơm ngon, đậm vị và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
4.1 Trà đông trùng hạ thảo với gừng và chanh
Trà đông trùng hạ thảo kết hợp với gừng và chanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Như: Tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau và viêm, tăng cường tiêu hóa, giảm mệt mỏi,..
Chuẩn bị nguyên liệu: đông trùng hạ thảo, gừng tươi, lá chanh, nước, đường/mật ong
Cách làm:
- Rửa sạch gừng tươi, cắt lát mỏng.
- Cho lá chanh và gừng vào pha trong tách trà, thêm nước sôi, chờ khoảng 1-2 phút.
- Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào tách trà và đợi khoảng 5-7 phút cho đông trùng hạ thảo thấm đều.
- Thêm đường hoặc mật ong vào tùy khẩu vị.
- Khuấy đều và uống nóng.
4.2 Trà đông trùng hạ thảo với sả
Sả là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình. Sả giúp giải cảm, ra mồ hôi, chống viêm. Sự kết hợp của trà đông trùng và sả giúp nâng cao thành phần dinh dưỡng trong trà. Giúp người vừa hết bệnh, mau chóng phục hồi sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu: đông trùng hạ thảo, sả tươi, nước, đường/mật ong
Cách làm:
- Rửa sạch sả tươi, cắt lát mỏng.
- Cho sả vào pha trong tách trà, thêm nước sôi, chờ khoảng 1-2 phút.
- Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào tách trà và đợi khoảng 5-7 phút cho đông trùng hạ thảo thấm đều.
- Thêm đường hoặc mật ong vào tùy khẩu vị.
- Khuấy đều và uống nóng.
4.3 Cách làm trà đông trùng hạ thảo với cam
Hương thơm cùng vị ngọt của cam sẽ làm tăng hương vị của trà đông trùng hạ thảo. Đây sẽ là công thức dễ pha chế, cũng như dễ uống đối với các bạn mới bắt đầu dùng trà đông trùng. Nhớ tăng thêm một chút ngọt ngào từ mật ong nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu: đông trùng hạ thảo, cam tươi, nước, đường/mật ong
Cách làm:
- Rửa sạch cam tươi, cắt lát mỏng.
- Cho cam vào pha trong tách trà, thêm nước sôi, chờ khoảng 1-2 phút.
- Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào tách trà và đợi khoảng 5-7 phút cho đông trùng hạ thảo thấm đều.
- Thêm đường hoặc mật ong vào tùy khẩu vị.
- Khuấy đều và uống nóng.
5. Tổng kết cách làm trà đông trùng hạ thảo tại nhà
Các công thức làm trà đông trùng hạ thảo tại nhà rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể giữ nguyên hương vị của trà, hoặc kết hợp cùng các loại thảo mộc tự nhiên khác để thay đổi khẩu vị. Tìm mua trà đông trùng hạ thảo tại AGROTECT. Tại đây, chúng tôi hỗ trợ tư vấn, cung cấp các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín và chất lượng đến cho bạn.
Thông tin liên hệ:
- Facebook: https://www.facebook.com/agrotectvn/
- Website: https://agrotect.vn/
- Địa chỉ: 1A Trương Quốc Dung, P8, Phú Nhuận, TP.HCM
- Hotline: (+84) 367-468-364