Các loại rượu đông trùng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Các loại rượu đông trùng hạ thảo ngày càng phổ biến trên thị trường. Tùy vào mục đích, sở thích hoặc tình trạng sức khỏe, mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Rượu đông trùng hạ thảo luôn được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi mang đến nhiều công dụng, lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Các loại rượu đông trùng đa dạng, với nhiều hương vị, xuất xứ, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. 

agrotect đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Các loại đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo là một trong các chế phẩm của nấm đông trùng được yêu thích nhất. Nấm đông trùng tươi có hạn sử dụng rất ngắn, thế nên việc ngâm rượu giúp kéo dài thời gian sử dụng cũng chính là bảo quản trọn vẹn những dưỡng chất quý hiếm từ nấm đông trùng. Trong bài này cùng AGROTECT tìm hiểu về các loại rượu đông trùng được yêu thích nhất nhé!

1. Giới thiệu về rượu đông trùng hạ thảo

1.1 Rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo là một loại rượu được sản xuất bằng cách ủ đông trùng hạ thảo trong rượu. Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao và thường được sử dụng trong Đông y. Loại rượu ngâm nấm đông trùng thường là rượu gạo, có nồng độ cồn từ 25% đến 40%. Thời gian  ủ rượu kéo dài từ hơn 1 tháng đến 1 năm. Thời gian càng dài càng giúp các dưỡng chất trong nấm đông trùng hòa tàn vào rượu. Rượu đông trùng hạ thảo có màu vàng sáng và hương thơm đặc trưng của đông trùng hạ thảo.

Rượu đông trùng hạ thảo được xem là một thức uống tốt cho sức khỏe. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn có thể cảm nhận được những cải thiện rõ rệt của cơ thể. Như tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Cải thiện chức năng gan, thận, chống viêm, làm chậm quá trình lão hóa.

1.2 Nguồn gốc các loại rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo có thành phần chính là nấm đông trùng hạ thảo. Hiện nay, các nhà sản xuất thường sử dụng hai loại nấm đông trùng phổ biến là: đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nhân tạo để ngâm rượu.

Với đông trùng hạ thảo tự nhiên, đây là loại nấm được người dân thu hoạch thủ công trên các cao nguyên có khí hậu khắc nghiệt. Nấm thường xuất hiện tại các vùng cao và lạnh giá tại Trung Quốc, Ấn Độ, Tây Tạng,.. Do đặc điểm sinh trưởng cùng mức độ khan hiếm ngày càng cao, nên giá thành của loại nấm này cũng rất đắt đỏ. Ngoài ra, do sức hút từ thị trường, nên kéo theo không ít thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Agrotect các loại rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Với đông trùng hạ thảo nhân tạo, đây là thành công của các chuyên gia trong quá trình nhân giống nuôi cấy loại nấm này. Công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo dần phổ biến. Giúp đảm bảo về số lượng lẫn chất lượng cho loại dược phẩm này. Không chỉ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với loại nấm quý hiếm này. Còn tạo ra cơ sở để các chế phẩm từ nấm đông trùng ngày càng đa dạng, như: bột đông trùng, trà đông trùng hạ thảo và rượu đông trùng hạ thảo.

2. Các loại rượu đông trùng hạ thảo

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại rượu đông trùng hạ thảo. Với những điểm khác biệt chính đến từ xuất xứ, nơi cung cấp, thành phần nguyên liệu, tuổi rượu,..

2.1 Phân biệt theo nơi cung cấp

Nhiều quốc gia ở châu Á đã nuôi trồng nấm đông trùng thành công, thế nên đã bắt tay vào sản xuất các chế phẩm từ nấm đông trùng. Cụ thể như:

  • Rượu đông trùng hạ thảo Nhật Bản
  • Rượu đông trùng hạ thảo Trung Quốc
  • Rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc
  • Rượu đông trùng hạ thảo Việt Nam

2.2 Phân biệt theo thành phần

Cùng với rượu đông trùng hạ thảo nguyên chất 100% nấm đông trùng, các nhà sản xuất còn sáng tạo kết hợp thêm nhiều loại thảo dược quý hiếm khác. Không chỉ tăng thêm hương vị cho rượu, mà còn tăng cường các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Các loại rượu đông trùng hạ thảo phổ biến như:

  • Rượu đông trùng hạ thảo nguyên chất
  • Rượu đông trùng hạ thảo hồng sâm
  • Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm
  • Rượu đông trùng hạ thảo nấm linh chi, hà thủ ô, bạch truật.
agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Các loại dược liệu ngâm rượu đông trùng

3. Tại sao các loại rượu đông trùng hạ thảo lại có giá trị đắt đỏ trên thị trường

Rượu đông trùng hạ thảo là một loại rượu được sản xuất từ nấm đông trùng hạ thảo. Luôn được coi là một trong những loại rượu có giá trị đắt đỏ nhất trên thị trường. Có nhiều lý do giải thích tại sao các loại rượu đông trùng hạ thảo lại có giá trị đắt đỏ như vậy, bao gồm:

3.1 Giá trị dinh dưỡng

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó được trồng ở các vùng đất đặc biệt và thu hoạch thủ công. Thậm chí cho đến nay, kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo đã thành công và phổ biến ở nhiều nơi. Nhưng giá trị dinh dưỡng mà nấm mang lại vẫn được đảm bảo đạt chỉ số cao. Vì thế, rượu đông trùng hạ thảo luôn có sức hút đặc biệt lớn đối với người tiêu dùng. Nhất là những ai quan tâm và muốn cải thiện tình trạng sức khỏe.

3.2 Lợi ích cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và giảm đau nhức. Loại nấm này mang lại giá trị gần như toàn diện cho sức khỏe. Từ các vấn đề về thể chất đến tinh thần, thậm chí trong làm đẹp. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp chống viêm và làm chậm quá trình lão hóa. Thế nên, rất được các chị em phụ nữ yêu thích. Đối với phái mạnh, loại rượu này giúp tăng cường chức năng gan, thận và hỗ trợ các bệnh sinh lý nam hiệu quả. 

3.3 Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất rượu đông trùng hạ thảo rất tốn kém và phức tạp. Để sản xuất được rượu đông trùng hạ thảo chất lượng cao, các nấm đông trùng hạ thảo phải được lựa chọn kỹ càng và chế biến bằng phương pháp truyền thống. Điều này cũng góp phần làm tăng giá trị của rượu đông trùng hạ thảo trên thị trường.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Rượu đông trùng hạ thảo

4. Các loại rượu đông trùng hạ thảo được yêu thích

4.1 Rượu đông trùng hạ thảo nguyên chất

Rượu đông trùng hạ thảo nguyên chất là loại rượu chỉ ngâm duy nhất nấm đông trùng. Đây là loại rượu phổ biến nhất. Chứa hàm lượng đông trùng hạ thảo cao, nên giàu các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hương vị đặc trưng của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên vẹn. Thích hợp sử dụng đối với các khách hàng muốn tăng cường sức khỏe toàn diện. Cải thiện sức đề kháng, tăng cường trí nhớ và giảm căng thẳng. Loại rượu này có thể được làm tại nhà hoặc xuất hiện ở những cửa hàng cao cấp.

4.2 Rượu đông trùng hạ thảo hồng sâm

Ngoài nấm đông trùng, loại rượu này có thêm hồng sâm, tạo thêm vị ngọt nhẹ dễ uống. Rượu đông trùng hạ thảo hồng sâm thường được sản xuất tại Hàn Quốc, xứ sở của hồng sâm. Hồng sâm giàu vitamin, có thêm công dụng kháng khuẩn. Được kết hợp cùng đông trùng hạ thảo, nên càng mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng. 

4.3 Rượu đông trùng hạ thảo hỗn hợp

Đây là loại rượu được ngâm với nhiều loại thảo dược tự nhiên khác. Ngoài đông trùng hạ thảo chiếm tỉ lệ cao nhất, các dược liệu khác có thể kể đến như: kỷ tử, nhân sâm, hà thủ ô, bạch truật. Đây đều là những dược liệu được sử dụng phổ biến trong Đông y. Nay kết hợp cùng đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng. Thế nên, loại rượu này thường được xếp vào hàng cao cấp.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Rượu đông trùng hạ thảo

5. Sự khác biệt giữa các loại rượu đông trùng hạ thảo

Có nhiều loại rượu đông trùng hạ thảo trên thị trường. Tuy nhiên, chúng có thể khác nhau về cách làm, độ tuổi và chất lượng của rượu. Dưới đây là các điểm khác biệt chính giữa các loại rượu đông trùng hạ thảo:

5.1 Tuổi rượu

Rượu đông trùng hạ thảo thường được ủ từ vài tháng đến vài năm. Độ tuổi của rượu càng lớn thì giá trị dinh dưỡng của nó càng cao. Độ tuổi có thể sử dụng của rượu thường trên 1 tháng. Mức tuổi trung bình vào khoảng 3 tháng trở lên. 

5.2 Thành phần

Các loại rượu đông trùng hạ thảo có thể có thành phần khác nhau. Ngoài thành phần chính là nấm đông trùng hạ thảo. Một số loại rượu có thể được kết hợp với các dược liệu thiên nhiên khác như đại hoàng, nhân sâm, tỏi đen,..để tăng cường hiệu quả của rượu.

5.3 Cách sản xuất

Các nhà sản xuất có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để sản xuất rượu đông trùng hạ thảo, bao gồm cách ủ và chưng cất. Một số nhà sản xuất cũng có thể sử dụng phương pháp lên men tự nhiên để tạo ra rượu đông trùng hạ thảo.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo sấy khô ngâm rượu

5.4 Độ tinh khiết

Rượu đông trùng hạ thảo có thể được sản xuất với độ tinh khiết khác nhau. Một số chai rượu có thể chứa các chất phụ gia hoặc được pha loãng để tăng sản lượng. Trong khi những chai rượu đông trùng hạ thảo cao cấp sẽ được sản xuất với độ tinh khiết cao và không có chất phụ gia.

6. So sánh các loại rượu đông trùng hạ thảo trên thị trường

Tuy cùng có thành phần chính là đông trùng hạ thảo, nhưng tùy vào từng nhà sản xuất, công thức ủ hay thành phần nguyên liệu, mà các loại rượu đông trùng có sự khác biệt nhất định. Như:

6.1 Hương vị các loại rượu đông trùng hạ thảo

  • Rượu đông trùng nguyên chất chắc chắn là đậm đà nhất. 
  • Rượu đông trùng Hàn Quốc thường có vị thiên ngọt hơn. Do thường được kết hợp với hồng sâm hay các loại trái cây. 
  • Rượu đông trùng Nhật Bản sẽ có vị chát và đắng hơn một chút. Do được kết hợp cùng rượu sake. 
  • Trong khi đó rượu đông trùng Trung Quốc thường được kết hợp với các vị thuốc Đông y, nên vị đậm đà và thiên đắng.

6.2 Thành phần các loại rượu đông trùng hạ thảo

  • Rượu Hàn Quốc thường được làm từ đông trùng hạ thảo nguyên chất, nước cất, hoa quả và gia vị.
  • Rượu Trung Quốc thường được làm từ đông trùng hạ thảo, nấm linh chi và các dược liệu khác.
  • Rượu Nhật Bản thường được làm từ đông trùng hạ thảo, rượu sake, hoặc hoa quả.

6.3 Chất lượng

  • Rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có chất lượng tốt và được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín như Cheong Kwan Jang và KGC.
  • Có nhiều thương hiệu sản xuất rượu đông trùng hạ thảo tốt ở Trung Quốc như Tong Ren Tang và Guangdong Yifang.
  • Các thương hiệu cung cấp rượu đông trùng hạ thảo tốt ở Nhật Bản như Hokuto, Maruman và Choya.

Tùy vào thương hiệu, nhà sản xuất phân phối, chất lượng của rượu đông trùng sẽ có sự khác biệt rõ ràng. Khi tìm mua, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Agrotect đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo sấy khô

6.4 Giá cả

  • Giá rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thường cao hơn so với các loại rượu đông trùng hạ thảo khác. Với mức giá trung bình từ 100-200 USD mỗi chai.
  • Giá rượu đông trùng hạ thảo Trung Quốc thường thấp hơn so với rượu Hàn Quốc. Với mức giá trung bình từ 50-100 USD mỗi chai.
  • Giá rượu đông trùng hạ thảo Nhật Bản thường dao động từ 50-200 USD mỗi chai, tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng của sản phẩm.

7. Tổng kết các loại rượu đông trùng hạ thảo

Các loại rượu đông trùng hạ thảo ngày càng đa dạng nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cũng như sở thích của người dùng. Đây không chỉ là loại thức uống, rượu đông trùng giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe sau khi thường xuyên sử dụng. Để đạt được những công hiệu tốt nhất, bạn nên tìm mua các loại rượu chất lượng, chính hãng. AGROTECT mang đến cho bạn tất tần tật các chế phẩm từ nấm đông trùng. Bao gồm đông trùng hạ thảo sấy khô, trà đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo. Tìm mua rượu đông trùng hạ thảo, nhớ liên hệ ngay AGROTECT nhé!

Thông tin liên hệ:

Share via
Copy link
Powered by Social Snap