Cách pha chế bia trái cây thơm ngon dành cho bạn

Cách pha chế bia trái cây giúp bạn sáng tạo thêm nhiều món thức uống độc đáo, mới lạ. Bia trái cây rất dễ uống, cũng như dễ kết hợp và pha chế. Từ đó cho ra đời rất nhiều hương vị mới lạ, cuốn hút và ghi dấu ấn vị giác đối với khách hàng. Cách pha chế bia trái cây rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể thực hiện tại nhà, hoặc bắt gặp ở các nhà hàng, quán bar sang trọng. Bởi đây là loại thức uống phổ biến, phù hợp với phần lớn người tiêu dùng. 

Agrotect bia trái cây
Hình ảnh: Bia trái cây

Bia trái cây đã không còn xa lạ với thị trường Việt Nam, đặc biệt đối với giới trẻ. Xu hướng lựa chọn bia trái cây trong các cuộc vui, tụ họp bạn bè ngày càng tăng. Từ sự đa dạng của các hương vị bia trái cây, đến cách pha chế độc đáo và mới lạ. Bia trái cây mang đến cho các bạn trẻ vô vàn sự lựa chọn. Trong bài viết này, cùng AGROTECT tìm hiểu vài cách pha chế bia trái cây đơn giản nhé!

1. Giới thiệu về bia trái cây

1.1 Bia trái cây là gì

Bia trái cây là thức uống được kết hợp từ bia và trái cây tươi. 

Bia trái cây là loại bia được pha trộn với nước trái cây tươi hoặc nước ép trái cây. Loại bia này thường có hương vị ngọt ngào, tươi mát và có độ cồn thấp hơn so với các loại bia khác.

Các loại trái cây phổ biến được sử dụng để pha chế bia trái cây bao gồm dâu tây, việt quất, chanh, chanh dây, quýt, cam, táo, đào, xoài và nhiều loại trái cây khác. Các nhà sản xuất bia có thể sử dụng các phương pháp lên men khác nhau để tạo ra hương vị đặc trưng của từng loại bia trái cây.

Bia trái cây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích hương vị trái cây tươi mát và muốn thưởng thức một loại bia nhẹ nhàng và dễ uống.

Agrotect Bia Trái Cây
Hình ảnh: Bia trái cây

1.2 Lịch sử phát triển của bia trái cây

Bia trái cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu vào khoảng thế kỉ 16. Tuy nhiên không quá phổ biến. Mãi cho đến những năm gần đây, khi văn hóa và xu hướng ẩm thực trên thế giới thay đổi. Bia trái cây mới trở nên thịnh hành trong ngành công nghiệp rượu bia. Bia trái cây được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với các phiên bản đặc biệt và nổi tiếng được sản xuất tại Bỉ, Đức, Mỹ, Anh và Canada.

Bia trái cây du nhập vào Việt Nam những năm đầu thế kỉ 20. Thời gian đầu, loại bia này chỉ xuất hiện tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn cao cấp, nhà máy bia, v.v… Kể từ năm 2010, các công ty mới bắt đầu quan tập đến loại thức uống này nhiều hơn. 

Hiện nay, bia trái cây đang ngày càng được ưa chuộng bởi những hương vị độc đáo và phong phú. Nó được coi là một loại đồ uống thú vị và mới lạ. Mang lại trải nghiệm độc đáo cho những người thích thử những thứ mới mẻ.

agrotect bia trái cây
Hình ảnh: Màu sắc các loại bia trái cây

2. Cách pha chế bia trái cây cơ bản

2.1 Ướp lạnh

Bia trái cây rất dễ uống và dễ pha chế. Hương vị nguyên bản của bia đã đậm đà vị trái cây chua ngọt, hoặc tươi mát. Thế nên, nếu bạn muốn đơn giản, không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn thưởng thức được vị bia thơm ngon. Bạn chỉ cần ướp lạnh bia và uống. Cách làm này không cần thêm đá, nên vẫn đậm vị bia.

2.2 Kết hợp với trái cây tươi

Nếu bạn có sẵn trái cây tươi tại nhà, ngại gì mà không thử kết hợp cùng bia trái cây. Trái cây giúp tăng vị ngọt, tươi mát và hương thơm cho bia.. Sự kết hợp giữa nhiều hương vị trái cây tươi mát, giúp bạn vừa giải khát vừa giải nhiệt. Hơn thế, còn nhân đôi sự bắt mắt nhờ màu sắc của bia lẫn trái cây tươi. Bên cạnh đó, trái cây còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa. Ngon, bổ, khỏe, thử ngay bạn nhé! 

Agrotect cách pha chế bia trái cây
Hình ảnh: Bia trái cây kết hợp cùng trái cây tươi

3. Cách pha chế bia trái cây có cồn

Công thức pha chế với bia trái cây rất đa dạng. Vô vàn sự kết hợp cùng với rượu, trà, soda,.. tạo ra các món cocktail bia trái độc lạ, thu hút từ ánh nhìn đến hương vị. Dưới đây là hai cách pha chế bia trái cây có cồn, bạn có thể thử để chill vào các tối cuối tuần nhé!

3.1 Bia trái cây úp ngược Pink Lady

Nguyên liệu chuẩn bị:

Syrup dưa hấu, nước cốt chanh, syrup chanh, rượu Vodka, đường, hương thảo và bia trái cây.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tạo vị cho bia úp ngược

  • Đầu tiên, bạn cho 1 nhánh hương thảo vào ly.
  • Thêm 20ml nước cốt chanh + 25ml syrup dưa hấu + 10ml syrup chanh + đường.
  • Tiếp theo, bạn dùng dầm dằm nhẹ hỗn hợp trên để hương vị hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Pha chế

  • Kế tiếp, bạn cho đá viên vào và dùng shaker lắc nhẹ.

Bước 3: Hoàn thiện

  • Cuối cùng, bạn úp ngược chai bia trái cây lên ly. 
  • Thêm vài lát chanh, hương thảo để trang trí.
agrotect bia trái cây
Hình ảnh: Bia trái cây úp ngược

3.2 Bia trái cây úp ngược vị trà chanh

Nguyên liệu chuẩn bị: Trà túi lọc lipton, chanh, rượu Rhum, lá bạc hà và bia trái cây.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng muddler dầm nhẹ lá bạc hà và chanh trong ly.
  • Bước 2: Bạn ngâm 1 gói trà lipton vào nước nóng 95 độ C, khoảng 5 phút. Sau đó lấy gói trà ra, để nước cốt trà nguội.
  • Bước 3: Thêm vào ly (ở bước 1) khoảng 50ml nước cốt trà và rượu rum.
  • Bước 4: Thêm đá viên vào ly. Úp ngược một chai bia trái cây vị yêu thích lên ly. Đừng quên trang trí thêm lá bạc hà và múi chanh cho ly nhé.

4. Cách pha chế bia trái cây nóng

Tuy nghe khá mới lạ, nhưng đây là món uống phổ biến ở các xứ lạnh. Bia trái cây nóng là một loại đồ uống thường được phục vụ trong mùa đông ở các nước có khí hậu lạnh. Điểm nổi bật của bia trái cây nóng là hương vị đầy đặn của trái cây pha chế với gia vị như quế, hạt nhục đậu khấu, đinh hương, tạo nên một hương vị đậm đà, thơm ngon và ấm áp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lít nước
  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • 1 quả cam
  • 1 quả chanh
  • 1 thanh quế
  • 3-4 hạt nhục đậu khấu
  • 2-3 que đinh hương
  • 2-3 muỗng đường
Agrotect cách pha chế bia trái cây
Hình ảnh: Cách pha chế bia trái cây

Các bước thực hiện:

  • Làm sạch trái cây, lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho nước vào nồi, đun sôi.
  • Thêm trái cây vào nồi cùng với quế, nhục đậu khấu, đinh hương và đường.
  • Khuấy đều và đun nhẹ lửa khoảng 15-20 phút cho đến khi trái cây mềm và nước có mùi thơm.
  • Tắt bếp và cho bia vào, khuấy đều và để thấm khoảng 5 phút.
  • Đổ bia trái cây nóng vào cốc và thưởng thức.

5. Cách pha chế bia trái cây có đá

5.1 Bia trái cây úp ngược vị sơ ri dứa

Nguyên liệu: Sơ ri dứa, syrup cam đỏ, đường, đá viên và bia trái cây vị táo.

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Ép nước sơ ri. 

  • Sau khi rửa sạch và sơ chế qua, bạn mang sơ ri đi ép, khoảng 50ml.
  • Bạn cần chuẩn bị thêm 50 – 80ml nước ép dứa. 
  • Lưu ý, nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố, nên lọc qua rây để bỏ phần xát nhé.

Bước 2: Pha chế cocktail bia úp ngược

  • Bạn cho 50ml nước ép dứa vào shaker lắc khô để tạo bọt. Sau đó thêm vào 1 ít đá viên.
  • Chuẩn bị một cái ly cao. Sau đó rót 15ml syrup cam đỏ, đường vào ly dùng muỗng khuấy đều.
  • Tiếp theo bạn cho thêm đá vào.
  • Và đổ phần nước ép dứa vừa shake vào ly.

Bước 3: Trang trí

  • Kế tiếp, bạn úp ngược chai bia trái cây đã chuẩn bị trước vào ly. Có thể là vị táo, vị đáo hoặc chọn hương vị bạn yêu thích.
  • Hãy trang trí thêm cam cắt lát, lá mint và ống hút vào.
Agrotect cách pha chế bia trái cây
Hình ảnh: Bia trái cây

5.2 Bia trái cây mát lạnh vị chanh dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 chai bia trái cây (hương vị bạn yêu thích)
  • 2 quả dâu tây
  • 3/4 quả chanh
  • Lá bạc hà
  • 30ml siro dâu
  • Đá viên

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cắt dâu thành những miếng nhỏ cho vào cối máy xay.
  • Bước 2: Cho tiếp siro vào máy xay (bạn có thể điều chỉnh vị ngọt theo ý thích).
  • Bước 3: Cho đá vào cối xay rồi vắt nước chanh vào cối xay và tiến hành xay nhỏ hỗn hợp. (Lưu ý: Bạn nên vắt chanh cuối cùng để bia trái cây không bị đắng).
  • Bước 4: Thêm đá viên vào khoảng 2/3 cốc. Sau đó, bạn úp ngược bia trái cây lên trên. Trang trí thêm chút lá bạc hà và cùng thưởng thức nào!
Agrotect cách pha chế bia trái cây
Hình ảnh: Bia trái cây vị dâu

6. Bia trái cây soda

Ngoài kết hợp cùng rượu, trà, trà cây tươi hay nước ép trái cây, soda cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Giúp bia trái cây thêm phần tươi mát, cực kỳ lý tưởng vào mùa hè. Thử ngay cách pha chế sau đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 chai bia trái cây (hương vị theo sở thích của bạn)
  • Nước trái cây (nước ép tươi hay đóng lon đều được)
  • 1 lon soda (330ml)
  • 1 trái chanh

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cho bia trái cây, nước ép và soda vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 – 45 phút.
  • Bước 2: Vắt nước chanh cho vào ly. Sau đó thêm nước trái cây, soda và bia trái cây vào.
  • Bước 3: Trang trí thêm lát chanh trên miệng ly. Thế là bạn đã có thể thưởng thức món bia trái cây soda mát lạnh rồi đấy!
Agrotect cách pha chế bia trái cây
Hình ảnh: Bia trái cây

7. Tổng kết cách pha chế bia trái cây

Với những người yêu thích hương vị trái cây tươi mát, bia trái cây là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức. Phù hợp xuất hiện trong những buổi sum họp hay tiệc tùng. Để pha chế một ly bia trái cây đầy hương vị bạn có thể áp dụng những công thức pha chế trên. Từ một vị trái cây thuần túy sẽ được pha trộn với nhiều hương vị và màu sắc hơn. Biến loại thức uống bạn yêu thích thành buổi tiệc của các mùi vị, chua ngọt, cay nồng hay tươi mát. Chọn mua bia trái cây thơm ngon chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay AGROTECT. Chúng tôi cung cấp các dòng bia trái cây thơm ngon, từ trái cây tươi tự nhiên cùng công thức lên men độc đáo. Mang đến cho bạn hương vị không thể quên!

Thông tin liên hệ:

Share via
Copy link
Powered by Social Snap