Rượu đông trùng hạ thảo là loại rượu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. Với thành phần chính là nấm đông trùng quý hiếm, giàu giá trị dinh dưỡng, thế nên, rượu đông trùng hạ thảo rất được quan tâm và tìm kiếm trên thị trường.
Thực uống này là một chế phẩm từ nấm đông trùng hạ thảo. Là loại rượu có tác dụng tốt đối với sức khỏe và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là ở các nước châu Á. Nấm đông trùng hạ thảo được biết đến là thần dược “chữa bách bệnh”, những hoạt chất quý hiếm này vẫn được giữ lại trọn vẹn trong rượu và có thể sử dụng lâu dài. Đó là lý do rượu đông trùng được ưa thích và sử dụng phổ biến bởi người tiêu dùng. Cùng AGROTECT tìm hiểu về loại rượu độc đáo và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe này nhé!
Mục lục:
1. Cách chọn rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo là một chế phẩm sáng giá của nấm đông trùng. Phần lớn, nấm đông trùng tươi sau khi được thu hoạch có hạn sử dụng rất ngắn. Thế nên, ngoài việc sấy khô, nhiều nhà sản xuất còn tạo ra các chế phẩm thông dụng, như trà, bột hoặc rượu,.. Rượu đông trùng vừa giữa trọn các dưỡng chất quý hiếm, vừa kéo dài được thời hạn sử dụng.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rượu đông trùng. Có nhiều điểm khác nhau về thành phần, công thức ngâm, thời gian ủ rượu,.. Thế nên AGROTECT sẽ gợi ý cho bạn vài cách sau đây để lựa chọn được rượu phù hợp nhé!
1.1 Chọn rượu đông trùng hạ thảo phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe
Ai trong chúng ta khi tìm đến rượu đông trùng cũng ưu tiên vấn đề sức khỏe. Vậy nên, những tiêu chí đầu tiên trong cách chọn rượu chính là phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe. Cụ thể như sau:
- Nếu bạn đang cần tăng cường sức đề kháng và các chức năng miễn dịch. Bạn nên chọn loại rượu có hàm lượng đông trùng cao. Sản xuất từ các loại đông trùng hạ thảo chính hãng và chất lượng. Đây là loại rượu đông trùng nguyên chất giúp tăng cường sức đề kháng và các chức năng miễn dịch hiệu quả.
- Nếu bạn đang có vấn đề về thận. Bạn nên chọn loại rượu đông trùng được kết hợp với các loại thảo dược có tác dụng bổ thận như nhân sâm, đương quy, đỗ trọng, quế chi,..
- Nếu bạn đang muốn sử dụng để phòng ngừa lão hóa. Loại rượu đông trùng được kết hợp với các loại thảo dược có tác dụng chống oxy hóa như cam thảo, hoàng kỳ, đại táo,.. sẽ rất phù hợp với bạn.
Ngoài ra, những thông tin cần thiết như thông tin sản phẩm, liệu lượng và hạn sử dụng cũng cần bạn chú ý.
1.2 Cách phân biệt hàng chính hãng và giả mạo
Đông trùng hạ thảo có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng đều rất cao. Điều đó vừa là điểm mạnh, giúp đông trùng hỗ trợ tốt cho sức khỏe của người dùng. Vừa là điểm yếu, khi hàng loại các vấn đề về hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện.
Thế nên, các chế phẩm từ nấm đông trùng, như rượu đông trùng hạ thảo cũng không tránh khỏi tình trạng trên. Vậy nên, khi chọn mua loại rượu này, bạn cần chú trọng đến nhiều thông tin lẫn tiêu chí về sản phẩm. Sau đây là cách giúp bạn phân biệt:
- Thành phần: Rượu đông trùng chính hãng sẽ có thành phần chính là nấm đông trùng hạ thảo và rượu. Đặc biệt không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất tạo màu nào.
- Kiểm tra hình thức sản phẩm: Rượu đông trùng chính hãng thường có hình thức đẹp và đồng đều. Không xuất hiện bất kỳ hạt nấm hay tạp chất nào. Với sản phẩm giả thường có hạt nấm hoặc tạp chất lơ lửng trong rượu.
- Giá thành: chúng ta luôn hiểu “tiền nào của đó”. Thế nên, nếu bắt gặp các loại rượu đông trùng quá rẻ, bạn cần đặt ra nghi vấn.
- Xem xét địa chỉ và nguồn gốc sản phẩm: Rượu đông trùng chính hãng luôn có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Nếu sản phẩm không cung cấp được thông tin nguồn gốc hoặc địa chỉ rõ ràng, đó có thể là hàng giả.
- Kiểm tra chứng nhận: Rượu đông trùng chính hãng thường có chứng nhận kiểm định của các cơ quan chức năng. Bạn nên hỏi về giấy chứng nhận, khi quyết định mua. Để đảm bảo hàng thật, đạt chuẩn chất lượng.
1.3 Mẹo mua rượu đông trùng hạ thảo giá tốt và chất lượng cao
Một số mẹo hữu ích giúp bạn mua được rượu đông trùng vừa chất lượng, giá lại tốt. Nhớ lưu lại nhé!
- Mua từ các cửa hàng uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận.
- Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, cung cấp đủ thông tin xuất xứ.
- Xem xét kỹ thành phần.
- Lựa chọn thời điểm mua hợp lý, thường là các dịp lễ, có chương trình ưu đãi.
- Mua trên các sàn thương mại uy tín, có nhiều lượt đánh giá cao.
2. Tìm hiểu quá trình sản xuất rượu đông trùng hạ thảo
2.1 Lịch sử và đặc điểm của rượu đông trùng hạ thảo trong y học cổ truyền
Về lịch sử
Rượu đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong y học truyền thống từ rất sớm. Nhất là ở Trung Quốc và các quốc gia Đông Á. Với công hiệu được lưu truyền qua nhiều đời hỗ trợ, tăng cường sức khỏe và điều trị một số bệnh lý.
Tại Trung Quốc vào thời nhà Thanh (1644 – 1911) rượu đông trùng hạ thảo được vua quan triều đình thường xuyên sử dụng. Nhưng chỉ được xem là một loại thức uống, không phải là thuốc trong Đông y. Đến thế kỷ 20, với sự phát triển của ngành công nghiệp, sản xuất rượu đông trùng trở nên phổ biến hơn. Từ đó, công hiệu của rượu càng được phổ biến và được sử dụng như thuốc trong Đông y.
Về đặc điểm
Rượu đông trùng có các đặc điểm nổi bật như:
- Tăng cường miễn dịch, cải thiện sức bền và khả năng chống lại căn bệnh.
- Hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Điều trị chứng mất ngủ, kém tập trung và các bệnh của nam giới.
- Chứa các hoạt chất quý như polysaccharide, cordycepin, cordycepic acid, adenosine, ergosterol và các loại vitamin và khoáng chất khác.
2.2 Quá trình sản xuất rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng là một loại rượu được sản xuất từ thành phần chính là nấm đông trùng. Đây là loại nấm quý hiếm, được sử dụng trong Đông y học để tăng cường sức khỏe. Quá trình sản xuất rượu thường khá kỳ công, phức tạp. Việc sản xuất loại rượu này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm từ các nhà sản xuất có uy tín. Với các giai đoạn cơ bản chính như:
- Nấm đông trùng sau khi thu hoạch, sẽ được chuyển qua khâu sơ chế khép kín.
- Tiếp theo mang nấm đi sấy khô.
- Ngâm rượu, để các dưỡng chất của nấm hòa tan vào rượu. Thời gian thường từ hơn 1 tháng đến 1 năm.
- Kết thúc thời gian ủ, rượu sẽ được lọc lại.
- Cuối cùng rượu sẽ được đóng vào chai thủy tinh. Vừa để bảo quản tốt hơn và tiện sử dụng.
2.3 Các công thức nấu rượu đông trùng hạ thảo tại nhà
Bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu tại nhà. Với công thức ngâm đơn giản, thích hợp cho các thành viên trong gia đình sử dụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô: 10g
- Rượu trắng 40 độ: 1 lít
Cách làm
- Đông trùng hạ thảo sấy khô ngâm vào rượu.
- Đậy kín nắp của bình rượu.
- Để ủ trong vòng 1 – 3 tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.
- Sau khi ủ xong, lọc rượu đông trùng hạ thảo và đổ vào chai để sử dụng.
Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp thêm nhiều loại thảo dược quý hiếm khác, để gia tăng giá trị dinh dưỡng. Như: nhân sâm, kỷ tử, nhung hươu,..
3. Các loại rượu Đông Trùng Hạ Thảo nổi tiếng
3.1 Tại sao rượu đông trùng hạ thảo lại có giá trị đắt đỏ trên thị trường?
Rượu đông trùng với thành phần chính là nấm đông trùng hạ thảo. Bản thân nấm đông trùng đã là thực phẩm cao cấp. Với đông trùng tự nhiên, được thu hoạch thủ công trên các cao nguyên tại Ấn Độ hay Trung Quốc, có độ khan hiếm cao và giá thành đắt đỏ. Hiện nay, tuy công nghệ nuôi cấy đông trùng đã dần trở nên phổ biến, nhưng loại nấm này vẫn được xếp vào hàng ngũ giá trị cao.
Nấm đông trùng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ bồi bổ, nâng cao thể chất, đến hỗ trợ tinh thần lẫn chăm sóc sắc đẹp. Cùng với đó quy trình sản xuất rượu đạt chuẩn phức tạp và tốn kém. Thế nên, để cho ra đời thành phẩm rượu đông trùng chất lượng, cần không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tâm huyết. Để loại thức uống này hoàn thành sứ mệnh mang đến các dưỡng chất quý hiếm cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, rượu đông trùng mới luôn có giá trị đắt đỏ trên thị trường.
3.2 Những loại rượu đông trùng hạ thảo đang được yêu thích nhất
Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, càng nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển cho sản phẩm này. Một số nước sản xuất rượu đông trùng nổi tiếng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.
Không chỉ phân biệt rượu qua các quốc gia phân phối, các loại rượu đông trùng nổi tiếng còn được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác. Như:
- Rượu đông trùng hạ thảo hồng sâm
- Rượu đông trùng hạ thảo nhung hươu
- Rượu đông trùng hạ thảo nấm linh chi
3.3 Sự khác biệt giữa các loại rượu đông trùng hạ thảo
Các loại rượu đông trùng trên thị trường ngày càng đa dạng, những điểm khác nhau giúp bạn dễ dàng phân biệt và tìm ra loại phù hợp với bản thân. Bao gồm:
- Độ tuổi của rượu: càng cao, nhờ ủ đủ thời gian, càng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Những chai rượu đông trùng lớn tuổi thường có hương vị đậm đà và mạnh mẽ hơn so với những chai rượu mới sản xuất.
- Thành phần: của một số loại thường có sự khác biệt rõ rệt. Như kết hợp thêm các loại thảo dược: đại hoàng, nhân sâm, tỏi đen,.. để tăng cường hiệu quả của rượu.
- Cách sản xuất: của từng nhà cung cấp có thể khác nhau, bao gồm cách ủ và chưng cất. Một số nhà sản xuất còn sử dụng phương pháp lên men tự nhiên để làm rượu.
- Độ tinh khiết: càng cao thì rượu càng chất lượng. Một số nơi dùng thêm các chất phụ gia hoặc được pha loãng để tăng sản lượng. Như thế sẽ làm mất giá trị cũng như giảm hàm lượng dưỡng chất trong rượu.
- Giá cả: của các loại rượu đông trùng hạ thảo thường khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, chất lượng và độ tinh khiết của rượu.
3.4 Đánh giá và so sánh các sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo trên thị trường
Với rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc:
- Hương vị: có vị rượu chát, đắng nhẹ, cay và hơi ngọt.
- Thành phần: rượu Hàn Quốc thường được làm từ đông trùng hạ thảo nguyên chất, nước cất, đường, hoa quả và gia vị.
- Chất lượng: ở mức cao và được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín như Cheong Kwan Jang và KGC.
Với rượu đông trùng hạ thảo Trung Quốc:
- Hương vị: có vị đắng và đậm đà hơn so với rượu Hàn Quốc.
- Thành phần: thường được làm từ đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nước cất.
- Chất lượng: thường khá đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu và quy trình sản xuất. Bạn vẫn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, để tránh hàng giả.
Với rượu đông trùng hạ thảo Nhật Bản:
- Hương vị: có vị rượu chát và đắng, hơi ngọt và có hương vị trái cây.
- Thành phần: rượu Nhật Bản thường được làm từ đông trùng hạ thảo, rượu sake và hoa quả.
- Chất lượng: có nhiều thương hiệu sản xuất rượu đông trùng hạ thảo tốt ở Nhật Bản như Hokuto, Maruman và Choya.
4. Công dụng và lợi ích đặc biệt của rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo được làm từ các thành phần chính là nấm đông trùng và rượu. Một loại nấm quý hiếm, được coi là “thần dược” trong Đông y. Rượu đông trùng mang đến nhiều công dụng và lợi ích đặc biệt cho sức khỏe con người. Như: giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe sau bệnh,..
4.1 Rượu đông trùng hạ thảo có thực sự tốt cho sức khỏe hay chỉ là tin đồn?
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm có giá trị dinh dưỡng và y học rất cao. Đã được sử dụng từ rất lâu trong y học truyền thống của Trung Quốc và các nước Đông Á. Nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm ra các hoạt chất có tác dụng tốt cho sức khỏe, như polysaccharide, peptit, axit nucleic và các thành phần khác.
Vậy nên rượu đông trùng hỗ trợ cải thiện nhiều vấn đề như chống viêm, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và phục hồi sức khỏe. Những tác dụng này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch. Hỗ trợ giảm đau, chống viêm. Cũng như cải thiện chức năng gan và thận
Tuy nhiên, như với bất kỳ loại sản phẩm chức năng nào khác, công hiệu của rượu chỉ mang tính chất hỗ trợ. Hơn thế, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng rượu và thể trạng người dùng. Thế nên, khi mua rượu đông trùng, bạn cần tìm đến các trung tâm phân phối uy tín. Liên hệ ngay AGROTECT để tìm mua rượu đông trùng chất lượng nhé!
4.2 Kinh nghiệm sử dụng rượu đông trùng hạ thảo
Nếu bạn đang quan tâm và muốn sử dụng rượu đông trùng, một số kinh nghiệm sau đây có thể hữu ích cho bạn.
- Nên lựa chọn thương hiệu uy tín, để có sản phẩm chất lượng.
- Sử dụng đúng liều lượng và đúng cách.
- Kết hợp với chế độ ăn và lối sống lành mạnh.
- Không sử dụng quá liều, hay dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.
4.3 Các bài thuốc từ rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng được sử dụng trong Đông y như một thành phần của nhiều bài thuốc để hỗ trợ điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau. Sau đây là một số bài thuốc phổ biến trong Đông y:
- Bài thuốc tăng cường sức khỏe tổng thể. Gồm rượu đông trùng, bạch truật, đương quy, hoàng kỳ, nhân sâm, cam thảo, tỳ giải. Bài thuốc này giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, cải thiện miễn dịch, giảm mệt mỏi và bổ sung năng lượng.
- Bài thuốc hỗ trợ sức khỏe gan và thận. Bao gồm: rượu đông trùng, hoàng kỳ, đỗ trọng, thục địa, linh chi, nhân sâm. Bài thuốc này giúp hỗ trợ chức năng gan và thận, cải thiện tình trạng mệt mỏi và giảm căng thẳng.
- Bài thuốc hỗ trợ sức khỏe tinh thần. Đông trùng hạ thảo, nhân sâm, hoàng kỳ, cam thảo, thiên niên kiện. Bài thuốc này giúp tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm stress, lo âu và trầm cảm.
5. Các cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo
5.1 Cải thiện sức khỏe và tăng cường năng lượng
Rượu đông trùng hạ thảo vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất quý hiếm từ nấm đông trùng. Thế nên, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn sử dụng được tốt loại rượu này.
- Uống từ 10-30ml rượu đông trùng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và bổ sung năng lượng.
- Uống sau bữa ăn, sẽ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng.
- Sử dụng như một loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng và hoạt chất có lợi cho sức khỏe.
- Có thể kết hợp với nhân sâm, linh chi, đương quy để tăng cường tác dụng bổ sung dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.
5.2 Làm đẹp – chăm sóc làn da
Một cơ thể khỏe mạnh, chắc chắn là nền tảng cho bạn một vóc dáng đẹp, da khỏe tóc dày. Vậy nên, không chỉ mang đến nhiều công hiệu cho sức khỏe, rượu đông trùng còn được các chị em sử dụng để chăm sóc sắc đẹp. Với các công hiệu như:
- Chăm sóc da: do chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa. Giúp ngăn ngừa lão hóa và cải thiện độ đàn hồi của da.
- Giúp tóc chắc khỏe: vì chứa nhiều dưỡng chất và vitamin B. Hỗ trợ tóc khỏe mạnh, tăng cường độ bóng và giảm rụng tóc.
- Giúp làm đẹp từ bên trong: với tác dụng tăng cường sức khỏe và cải thiện hệ thống miễn dịch, nên người dùng luôn trông khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.
6. Những lưu ý khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo
6.1 Một số tác dụng phụ
Mặc dù rượu đông trùng được xem là một loại thực phẩm chức năng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ có thể xảy ra nếu sử dụng sai hoặc dùng quá liều. Ví dụ như:
- Gây kích ứng da
- Rối loạn tiêu hóa
- Gây tác dụng phụ với các loại thuốc đang được sử dụng.
- Ngoài ra, nếu dùng quá liệu, bạn có thể cảm thấy: đau đầu, mất ngủ, hạ huyết áp,..
6.2 Liều lượng và tần suất sử dụng
Về liều lượng
Hiện nay không có liều lượng cụ thể chính xác, vì mỗi loại rượu có nhiều thành phần và hàm lượng khác nhau. Thế nên, bạn cần đọc kỹ và dùng theo hướng dẫn sử dụng. Trung bình, người sử dụng rượu đông trùng thường uống khoảng 1 đến 2 ly mỗi ngày.
Về tần suất
Hãy lưu ý sử dụng rượu để hỗ trợ sức khỏe, như một loại thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Thế nên không nên sử dụng quá thường xuyên hoặc quá liều. Nên sử dụng với tần suất thấp, dưới 2 lần mỗi ngày.
7. Cách lưu trữ và bảo quản
Lưu trữ và bảo quản rượu đông trùng đúng cách sẽ giúp bạn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của rượu. Cũng như kéo dài hạn sử dụng của rượu mà không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây:
- Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.
- Tránh tiếp xúc với không khí.
- Nhiệt độ phù hợp ở mức 20 đến 25 độ C.
- Không để sản phẩm gần các chất hóa học, độc hại khác.
8. So sánh rượu đông trùng hạ thảo với các sản phẩm bổ sung sức khỏe khác
8.1 Với tảo biển
Rượu đông trùng hạ thảo và tảo biển đều là đều bổ sung dinh dưỡng và cải thiện các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai loại sản phẩm này như sau:
Thành phần dinh dưỡng
- Rượu đông trùng chứa các chất dinh dưỡng như polysaccharide, axit amin, vitamin và khoáng chất.
- Tảo biển cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, nhưng chủ yếu là các chất khoáng và chất xơ.
Công dụng
- Rượu đông trùng được sử dụng trong Đông y để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe và chữa bệnh.
- Tảo biển được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
8.2 Với vitamin
Nhìn chung rượu đông trùng và vitamin là hai loại sản phẩm khác nhau về tính chất và cách hoạt động trong cơ thể.
Thành phần
- Rượu đông trùng chứa hơn 17 loại axit amin, axit béo cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Cùng với đó là cách chất chống viêm, chống oxy và các hoạt chất quý hiếm, có giá trị cao cho sức khỏe.
- Vitamin: Là các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được tìm thấy trong thực phẩm hoặc bổ sung thông qua các viên uống.
Công dụng
- Rượu đông trùng có tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện tình trạng cơ thể suy yếu, thiếu máu. Giảm stress, tăng cường sinh lực, khả năng tập trung và cải thiện tình trạng mất ngủ.
- Vitamin giúp duy trì và cải thiện các chức năng của cơ thể. Cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.
8.3 Với các loại rượu thảo dược khác
Ngoài đông trùng, có rất nhiều các loại thảo dược tự nhiên khác được dùng để ngâm rượu. Mỗi loại lại cho ra nhiều hương vị cùng công dụng khác nhau. Nên điểm khác biệt dễ thấy nhất chính là thành phần và nguyên liệu.
Thành phần
- Rượu đông trùng có thành phần khác là nấm đông trùng hạ thảo.
- Các loại rượu thảo dược khác thường được ngâm với gừng, đinh lăng, nhân sâm, bạch quả, kỳ tử, hà thủ ô…
Công dụng
Các loại rượu thảo dược, bao gồm cả đông trùng đều giúp người sử dụng cải thiện sức khỏe. Tăng cường chất đề kháng, hỗ trợ chức năng gan, thận. Giảm căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, trong nấm đông trùng có các hoạt chất quý hiếm hơn như cordycepin, adenosine và polysaccharides.
9. Những câu chuyện thú vị liên quan đến rượu đông trùng hạ thảo
Có rất câu chuyện về việc sử dụng đông trùng hạ thảo, cũng như rượu đông trùng đã hỗ trợ chữa bệnh thành công. Thế nên, ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm đến loại rượu này. Giới khoa học cũng không đứng ngoài cuộc. Ngày càng nhiều các dự án nghiên cứu về nấm đông trùng.
Với các đánh giá bước đầu cùng báo cáo trong phòng thí nghiệm rất khả quan, hứa hẹn tương lai không xa, các hoạt chất trong đông trùng sẽ được áp dụng rộng rãi trong điều trị.
Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí PLOS ONE đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể có tác dụng giảm đường huyết và tăng cường chức năng gan ở các bệnh nhân tiểu đường. Hay các kết quả trong phòng thí nghiệm cho thấy công dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol và tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
Tổng kết
Với những giá trị dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, rượu đông trùng hạ thảo không chỉ được xem là một món quà của thiên nhiên mà còn là một vị thần dược quý giá. Việc sử dụng thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy, hãy dùng rượu đúng chất lượng, đúng cách và đúng liều để có được sức khỏe tốt nhất trong cuộc sống. Tìm mua rượu đông trùng hạ thảo liên hệ ngay AGROTECT nhé!
Thông tin liên hệ:
- Facebook: https://www.facebook.com/agrotectvn/
- Website: https://agrotect.vn/
- Địa chỉ: 1A Trương Quốc Dung, P8, Phú Nhuận, TP.HCM
- Hotline: (+84) 367-468-364