Trà giảm cân đông trùng hạ thảo – Tự nhiên và hiệu quả

Trà giảm cân đông trùng hạ thảo là một liệu pháp giảm cân lành mạnh, hiệu quả và an toàn. Một trong những ứng dụng của đông trùng hạ thảo đang được quan tâm nhất là trong việc giảm cân. Đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó giúp đốt cháy chất béo và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

agrotect trà giảm cân đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến với nhiều công dụng thần kỳ đối với sức khỏe người sử dụng. Từ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ chức năng gan, thận, lưu thông máu, đến giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng hiệu quả luyện tập thể dục thể thao. Ngày nay, người ta còn phát hiện đến khả năng giảm cân của đông trùng hạ thảo. Cùng AGROTECT tìm hiểu về loại trà giảm cân đông trùng hạ thảo, đang được người tiêu dùng quan tâm hiện nay nhé!

1. Tổng quan về trà giảm cân đông trùng hạ thảo

1.1 Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm, với vòng đời ký sinh đặc biệt. Được phát hiện đầu tiên ở các ngọn núi và cao nguyên quanh dãy Himalaya, đông trùng hạ thảo là cái tên được nhắc đều rất nhiều trong y học cổ truyền phương Đông. 

Quá trình tăng trưởng của đông trùng hạ thảo bắt đầu từ lúc các bào tử của loại nấm Ophiocordyceps sinensis theo nguồn nước hoặc thức ăn ký sinh lên cơ thể ấu trùng. Vào mùa đông, nấm phát triển nhờ hút các dưỡng chất bên trong ấu trùng sâu non. Sang đến mùa hạ, chúng phát triển thành nấm và vươn mình khỏi mặt đất. Đây cũng là nguồn gốc tên gọi của loại nấm này.

agrotect đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

1.2 Trà giảm cân đông trùng hạ thảo giảm cân

Trong các cách dùng đông trùng hạ thảo, pha trà là cách dùng phổ biến. Mặc dù đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Với cách làm và quá trình chuẩn bị đơn giản, hãm trà đông trùng vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp cơ thể hấp thu trọn vẹn dưỡng chất quý hiếm của loại nấm này. Đây cũng là cách dùng được người tiêu dùng ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Thế nên, các chế phẩm hay loại trà từ đông trùng hạ thảo rất đa dạng. Ta có thể kể đến như: 

 • Pha trà từ đông trùng hạ thảo tươi
 • Pha trà từ đông trùng hạ thảo khô
 • Trà đông trùng hạ thảo túi lọc
 • Bột đông trùng hạ thảo

1.3 Tại sao trà đông trùng hạ thảo được sử dụng trong việc giảm cân

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý có giá trị dinh dưỡng và chỉ số dược chất cao. Thường được sử dụng trong y học Trung Quốc và Đông Á từ hàng trăm năm nay. Ngoài tác dụng chữa bệnh, đông trùng hạ thảo cũng được sử dụng như một nguyên liệu chế biến thực phẩm và đồ uống.

Trà giảm cân đông trùng hạ thảo có thật sự hiệu quả? – Trà đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng đối với cơ thể lẫn tinh thần. Ngoài công dụng thúc đẩy trao đổi chất, tăng sức bền trong quá trình luyện tập thể dục thể thao, nấm đông trùng còn có các hợp chất đặc biệt có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào mỡ. Giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Qua đó giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra, trà đông trùng hạ thảo giàu dưỡng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nên hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn và lành mạnh hơn. 

Agrotect đông trùng hạ thảo sấy khô
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo sấy khô

2. Thành phần của trà giảm cân đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo là một liệu pháp giảm cân tự nhiên, hiệu quả và an toàn. Các thành phần chính của trà đông trùng thường đều có nguồn gốc từ tự nhiên. Vừa giúp tăng hương vị, giúp người tiêu dùng dễ uống và có đa dạng nhiều sự lựa chọn hơn, vừa hỗ trợ thêm các công dụng cho sức khỏe.

Các thành phần thường gặp như:

 • Đông trùng hạ thảo: là thành phần chính. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hỗ. Đặc biệt giảm khả năng tích tụ mỡ thừa và giảm cảm giác thèm ăn.
 • Trà xanh: chứa nhiều chất chống oxy hóa và caffeine. Giúp tăng cường năng lượng và đốt cháy mỡ thừa.
 • Hoa Atiso: Giúp tăng cường khả năng ngăn ngừa cholesterol xấu, giảm mỡ ngay từ giai đoạn đầu tiên.
 • Cam thảo: Cam thảo có tính chất giải độc, giúp tăng cường chức năng gan và thận.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, kết hợp trà giảm cân đông trùng hạ thảo với chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, cùng quá trình luyện tập thể dục thể thao phù hợp. 

3. Công dụng của trà giảm cân đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Để giải đáp cho thắc mắc: Trà giảm cân đông trùng hạ thảo có tác dụng hay không? – Sau đây sẽ là thông tin chi tiết và cụ thể về công dụng giảm cân của trà đông trùng hạ thảo. 

3.1 Giảm mỡ thừa

agrotect trà giảm cân đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Giảm lượng mỡ thừa

Trà đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Các hoạt chất của nấm đông trùng giúp ức chế Triglycerides và Cholesterol. Hỗ trợ phá hủy các liên kết của lượng chất béo dư thừa và giải phóng năng lượng. Trong đó, Triglycerides (chất béo trung tính) có vai trò dự trữ năng lượng và cung cấp cho cơ thể khi cần thiết.

Hơn thế, nhiều nghiên cứu đã cho thấy công dụng hạn chế gan nhiễm mỡ của đông trùng hạ thảo. Thế nên, không chỉ giảm cân, trà đông trùng còn giúp hỗ trợ các bệnh, giúp khỏe dáng đẹp da.

3.2 Tăng khối cơ

Trà đông trùng hạ thảo giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi. Cùng với đó là việc hỗ trợ sức bệnh, hiệu suất trong quá trình bạn luyện tập thể thao. Điều này hỗ trợ thúc đẩy cơ thể giải phóng năng lượng tích tụ ở mỡ và glucose trong máu. Qua đó, việc kết hợp dùng trà giảm cân trong quá trình luyện tập sẽ giúp tăng cường hiệu quả đốt cháy mỡ thừa và tăng cường khối cơ.

3.3 Kiểm soát tốt cân nặng

Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng. Với hơn 17 loại axit amin cùng các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Sử dụng trà giảm cân đông trùng, vừa giúp tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm hằng ngày. Vừa giúp cơ thể bạn bổ sung những dưỡng còn thiếu. Giúp bạn đang trong quá trình ăn kiêng, vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể. 

Ngoài ra, dùng trà đông trùng còn giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng của cơ thể.

agrotect trà giảm cân
Hình ảnh: Kiểm soát tốt cân nặng

3.4 Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Khi trọng lượng cơ thể quá lớn, sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó, lượng calo tích tụ trong cơ thể sẽ ngày càng nhiều, tích tụ thành mỡ và gây ra thừa cân. Trà giảm cân đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Hỗ trợ chuyển hóa calo, giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp và tiêu hao. Thế nên, sử dụng trà đông trùng vừa giúp bạn giảm cân, hơn thế còn duy trì cân nặng hiệu quả.

3.5 Hỗ trợ giảm cholesterol và đường máu

Trà đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm mức đường trong máu và hạ mức độ cholesterol xấu, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch.

3.6 Tăng cường chức năng miễn dịch

Với hơn 17 axit amin, các khoáng chất nguyên tố vi lượng Mn, Al, K, Na, Mg,.. trà đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Thế nên, khi kết hợp dùng trà đông trùng trong giai đoạn ăn kiêng, sẽ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. 

Ngoài ra, trà đông trùng còn giúp tinh thần thư giãn, giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình luyện tập thể dục thể thao. 

4. Liều lượng trà đông trùng hạ thảo phù hợp để giảm cân

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào công bố về liều lượng thích hợp khi sử dụng trà đông trùng hạ thảo giảm cân. Bạn có thể xem đây là một thực phẩm chức năng hỗ trợ ổn định trọng lượng cơ thể.

Liều lượng trà đông trùng hạ thảo để giảm cân có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm cụ thể mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng trà đông trùng hạ thảo để giảm cân, có thể áp dụng những hướng dẫn chung sau đây:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Không sử dụng quá liều. Hãy sử dụng theo đúng liều lượng được chỉ định.
 • Sử dụng trà đông trùng hạ thảo kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực để đạt hiệu quả tốt nhất.
Agrotect trà giảm cân đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Trà giảm cân đông trùng hạ thảo

5. Cách dùng trà giảm cân đông trùng hạ thảo

Uống đông trùng hạ thảo có giảm cân không? – Uống trà đông trùng hạ thảo là một liệu pháp giảm cân hiệu quả và lạnh mạnh. Trong nhiều cách sử dụng, pha trà là cách được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao. 

5.1 Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo tươi có hạn sử dụng rất ngắn. Nên ngày nay, người ta thường chọn loại đông trùng hạ thảo khô, bảo bảo hạn sử dụng lâu mà vẫn giữ được trọn vẹn dưỡng chất. Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô rất đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị: 2 đến 3 sợi nấm đông trùng, 200ml đến 250ml nước sôi 70 độ và ấm trà.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo vào ấm.
 • Bước 2: Thêm 200 đến 250ml nước sôi vào.
 • Bước 3: Đợi từ 7 đến 10 phút. Sau khi trà có màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm đặc trưng, là bạn đã có thể sử dụng.
Agrotect trà đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Trà đông trùng hạ thảo khô

5.2 Cách pha trà đông trùng hạ thảo túi lọc

Thuận tiện hơn cả trà đông trùng hạ thảo khô, là loại trà túi lọc. Các chế phẩm từ nấm đông trùng ngày càng đa dạng và thuận tiện hơn cho người dùng. Qua đó, trà túi lọc vừa giúp bạn thuận tiện trong việc mang đi, chiếm diện tích nhỏ, vừa rút ngắn thời gian pha trà. 

Bạn cần chuẩn bị: 1 bịch trà túi lọc đông trùng hạ thảo, 1 ly thủy tinh và 250ml nước sôi 70 độ.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cho túi trà vào ly và thêm 250ml nước sôi vào.
 • Bước 2: Đợi khoảng 5 phút cho trà có màu vàng và hương thơm đặc trưng là bạn có thể sử dụng.

Lưu ý, bạn nên dùng nước sôi ở nhiệt độ 70 độ C sẽ thích hợp khi pha trà đông trùng nhất. Vì theo nhiều nghiên cứu, nước quá sôi và ngâm trà quá lâu sẽ làm mất một vài dưỡng chất của trà.

6. Lợi ích khi sử dụng trà đông trùng hạ thảo túi lọc để giảm cân

Agrotect trà đông trùng hạ thảo túi lọc
Hình ảnh: Trà giảm cân đông trùng hạ thảo túi lọc

Trà túi lọc đông trùng hạ thảo là một trong các chế phẩm từ nấm đông trùng được người tiêu dùng yêu thích hiện nay. Vừa giữa trọn vẹn những dưỡng chất thiết yếu của đông trùng, vừa có hạn sử dụng lâu và thuận tiện mang theo bên người. Những lợi ích giúp trà đông trùng hạ thảo túi lọc ghi điểm trong lòng khách hàng như:

 • Dễ dàng mang theo: Trà túi lọc với thiết kế nhỏ gọn, được đóng gói kỹ lượng. Bạn có thể mang theo khi đi làm, đi công tác hay cả khi đi du lịch, vì không chiếm quá nhiều diện tích.
 • Bảo quản lâu: Thời gian bảo quản của trà đông trùng hạ khá ngắn. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, nhiệt độ, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trà đông trùng hạ thảo túi lọc được đóng gói kỹ lượng, thích hợp theo đặc tính của loại nấm này. Thế nên, bạn có thể sử dụng lâu hơn.
 • Đơn giản quá trình pha chế: Bạn không cần lo về liều lượng. Bao nhiêu sợi đông trùng là đủ cho một lần uống. Trà túi lọc giúp bạn có liều lượng chuẩn và tiết kiệm thời gian pha trà.

7. Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo giảm cân

7.1 Các tác dụng phụ

Mặc dù trà đông trùng hạ thảo có nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm cân. Tuy nhiên cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. Thế nên, trong giai đoạn giảm cân, bạn nên theo dõi quan sát kỹ những phản ứng và thay đổi của cơ thể. Các tác dụng phụ có thể kể đến như: 

 • Tăng huyết áp: Trà đông trùng hạ thảo có thể gây tăng huyết áp. Do đó những người có vấn đề về huyết áp nên hạn chế sử dụng.
 • Dị ứng: Trà đông trùng hạ thảo có thể gây phản ứng dị ứng với những người có dị ứng với nấm hoặc các loại thảo mộc khác.
 • Tiêu hóa: Sử dụng trà đông trùng hạ thảo có thể gây ra một số triệu chứng liên quan đến tiêu hóa. Bao gồm đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Tuy nhiên, những triệu chứng này thường không nghiêm trọng và sẽ mất đi sau một thời gian ngắn.
Agrotect trà giảm cân đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Trà đông trùng hạ thảo

7.2 Đối tượng nên và không nên sử dụng

Để quá trình giảm cân được hiệu quả, nhưng vẫn an toàn và lành mạnh, bạn cần chú ý kỹ đến những đối tượng nên và không nên sử dụng.

Đối tượng nên sử dụng:

 • Những người muốn giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.
 • Những người ăn uống không đủ cân bằng, không có chế độ ăn uống khoa học.
 • Những người muốn cải thiện sức khỏe chung.

Đối tượng không nên sử dụng:

 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Những người bị các bệnh về tim mạch hoặc huyết áp cao.
 • Những người bị dị ứng với nấm hoặc các loại thảo mộc khác.

Trà đông trùng hạ thảo là một liệu pháp giảm cân tự nhiên, lành mạnh và hiệu quả. Việc sử dụng trà đông trùng kết hợp cùng chế độ ăn uống và luyện tập thể thao, giúp bạn đẩy nhanh quá trình giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Để tìm mua trà đông trùng hạ thảo chất lượng, bạn có thể tìm đến AGROTECT. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp nguồn trà đông trùng hạ thảo chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Share via
Copy link
Powered by Social Snap