Cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe

Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đúng cách, đúng liều lượng và thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn. Rượu đông trùng hạ thảo là loại rượu ngâm đông trùng, chứa nhiều hoạt chứa quý giá. Với xu hướng lựa chọn những sản phẩm có lợi cho sức khỏe hiện nay, người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến loại rượu thảo dược này.

agrotect Cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Cách sử dụng rượu đông trùng

Ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe, rượu đông trùng hạ thảo còn được coi là một thức uống mang lại sự thư giãn và cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, những người yêu thích rượu đông trùng hạ thảo còn cho rằng loại rượu này có khả năng tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật và lão hóa. Cùng AGROTECT tìm hiểu về cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo dưới bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về rượu đông trùng hạ thảo

1.1 Rượu đông trùng hạ thảo là gì

Rượu đông trùng hạ thảo là một loại rượu được làm từ các thành phần của đông trùng hạ thảo. Một loại nấm quý hiếm có tên khoa học là Cordyceps sinensis.  Thông thường, người ta sẽ sấy khô nấm đông trùng tươi. Sau đấy ủ trong rượu gạo từ vài tháng đến hơn một năm, tùy vào từng nhà sản xuất. Đây vừa là cách bảo quản, kéo dài thời gian sử dụng. Cũng vừa là cách giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất quý hiếm.

Trong số các loại chế phẩm từ nấm đông trùng, như: bột đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo,.. Rượu đông trùng hạ thảo là sản phẩm tạo được nhiều sự quan tâm nhất. Rượu đông trùng hạ thảo được cho là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường miễn dịch. Tăng cường sức khỏe tim mạch. Giảm căng thẳng mệt mỏi. Tăng cường sinh lực nam giới. 

1.2 Nguồn gốc lịch sử

Rượu đông trùng hạ thảo là một chế phẩm được làm từ nấm đông trùng hạ thảo. Nấm đông trùng hạ thảo được sử dụng trong y học truyền thống của Trung Quốc và các nước Châu Á khác từ hàng trăm năm nay.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Trong Đông y, nấm đông trùng hạ thảo được coi là một loại thảo dược quý hiếm và có giá trị rất cao trong việc tăng cường sức khỏe. Nấm được thu hoạch từ những khu vực rừng núi cao, có khí hậu khắc nghiệt. Tuy nhiên, hiện nay, nhờ vào sự thành công của công nghệ nhân giống. Nhiều nước đã thành công trong việc nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo. Trong đó có Việt Nam.

Quá trình chế biến rượu đông trùng hạ thảo khá đặc biệt và phức tạp. Với các bước chế biến như sấy khô, ủ rượu hay lên men. Quá trình này tốn rất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên lại mang lại những giá trị dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh đặc biệt.

Ngày nay, rượu đông trùng hạ thảo đã trở thành một sản phẩm phổ biến trên thị trường. Được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong việc tăng cường sức khỏe và làm đẹp. 

2. Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đúng cách

Khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Để biết rõ về cách sử dụng và liều lượng phù hợp. Dưới đây là một số lời khuyên cơ bản về cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe:

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo sấy khô dùng để ngâm rượu

2.1 Sử dụng theo liều lượng đúng

Một số sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo trên thị trường có chứa nồng độ chất lượng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tư vấn của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng.

Trung bình, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng từ 10 đến 20ml rượu đông trùng hạ thảo. Tầm 1 ly rượu nhỏ. 

2.2 Sử dụng đều đặn

Để đạt được tác dụng tốt nhất của rượu đông trùng hạ thảo, bạn cần sử dụng đều đặn và liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng quá lâu. 

2.3 Sử dụng đúng cách

Bạn nên uống rượu đông trùng hạ thảo sau khi ăn để giảm thiểu tác dụng phụ. Ngoài ra, bạn cần uống nhiều nước để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước.

3. Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo là cách bồi bổ sức khỏe

3.1 Cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe mỗi ngày

Rượu đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Một số cách uống rượu đông trùng hạ thảo mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, như:

  • Với người mới tập uống hoặc không quen với rượu, bạn có thể pha với nước ấm. Rượu đông trùng hạ thảo có thể được pha với nước ấm hoặc nước lọc để uống mỗi ngày. Bạn có thể pha khoảng 5ml đến 10ml rượu đông trùng hạ thảo với 100ml nước. Uống từ 1 đến 2 lần mỗi ngày.
  • Nếu đã quen thuộc, bạn có thể uống trực tiếp. Bạn có thể uống rượu đông trùng hạ thảo trực tiếp khoảng 5ml đến 10ml mỗi lần. Uống 2 lần mỗi ngày, vào sáng và tối. 
  • Ngoài ra, bạn còn có thể dùng rượu đông trùng hạ thảo để ngâm thêm các loại thảo dược khác. Vừa giúp tăng cường hương vị, vừa tăng thêm dưỡng chất. Rượu đông trùng hạ thảo có thể được kết hợp với các loại thảo dược khác để tăng cường tác dụng. Ví dụ như uống cùng với nấm linh chi hoặc đại hoàng.
Agrotect cách dùng rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

3.2 Cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để hồi phục sau bệnh

Rượu đông trùng hạ thảo là một có tính năng bổ thận. Giúp tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể hồi phục sau bệnh tốt. Một số cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo sau đây sẽ hỗ trợ hồi phục sau bệnh:

  • Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để nấu cháo hoặc nước uống. Bạn có thể dùng rượu đông trùng hạ thảo để nấu cháo hoặc pha nước uống để cung cấp dinh dưỡng và giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Cách sử dụng rượu đông trùng để mát xa cơ thể. Bạn có thể sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để mát xa các khu vực nhức mỏi, giúp thư giãn cơ thể và tăng cường sức khỏe.
  • Dùng rượu đông trùng hạ thảo để ngâm chân. Sau khi bệnh, bạn có thể dùng rượu đông trùng hạ thảo pha cùng nước ấm để ngâm chân. Như thế sẽ giúp thư giãn và tăng cường sức khỏe.

3.3 Cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để giảm căng thẳng mệt mỏi

Rượu đông trùng hạ thảo chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra, nấm đông trùng chứa nhiều chất chống viêm, chống oxy hóa cao. Hỗ trợ cơ thể thư giãn, giảm đau, giảm căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Bạn có thể áp dụng các cách làm như:

  • Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để ngâm tắm. Thêm một ít rượu đông trùng hạ thảo vào nước ấm để tắm. Sẽ giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.
  • Mát xa bằng rượu đông trùng hạ thảo. Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo để mát xa các khu vực nhức mỏi hoặc cơ thể để giảm căng thẳng và thư giãn.
  • Dùng rượu đông trùng hạ thảo để pha nước uống. Rượu đông trùng hạ thảo có thể được pha với nước ấm để uống. Hoặc uống trực tiếp một lượng khoảng 10 đến 20m. Như thế sẽ giúp bạn thư giãn và tăng cường sức khỏe.
Agrotect tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Giúp giảm căng thẳng mệt mỏi

4. Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo là cách chăm sóc sắc đẹp

Rượu đông trùng hạ thảo với thành phần chính là nấm đông trùng. Là một trong những loại dược liệu tốt nhất trong y học cổ truyền các nước châu Á. Thường được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp và dưỡng da. Dưới đây là các công dụng của rượu đông trùng hạ thảo cho việc làm đẹp và dưỡng da:

4.1 Tăng cường độ ẩm cho da

Rượu đông trùng hạ thảo có tính năng giúp dưỡng ẩm cho da, giúp giữ cho da mềm mại và mịn màng. Với hoạt chất Polysaccharide, là một loại đường polymer có khả năng giữ nước và tăng cường độ ẩm cho da. Đông trùng hạ thảo chứa một lượng lớn protein. Đặc biệt là amino acid, là những chất có khả năng duy trì độ ẩm và tăng cường sự đàn hồi cho da.

Ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Bao gồm: vitamin B, vitamin E, sắt, kẽm và đồng, các chất này có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da.

4.2 Giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi

Rượu đông trùng hạ thảo có chứa một số dưỡng chất quan trọng như axit amin, khoáng chất Nên có tác dụng giúp giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi của da và làm chậm quá trình lão hóa da. Polysaccharide được tìm thấy nhiều trong đông trùng có khả năng kích thích tăng sinh collagen và elastin. Qua đó giúp làm cho da trở nên đàn hồi hơn và giảm nếp nhăn.

Hơn thế, thường xuyên sử dụng còn giúp làn da của bạn được sáng và đều màu da hơn.

Agrotect cách dùng rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Hỗ trợ tái tạo làn da

4.3 Giúp tái tạo làn da

Rượu đông trùng hạ thảo có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng giúp kích thích quá trình tái tạo tế bào da, giúp da trở nên khỏe mạnh hơn. Đặc biệt nhất vẫn là Polysaccharide giúp kích thích tăng sinh collagen và elastin. Đây là những loại sợi cơ bản của da và giúp làm tái tạo các tế bào da mới. Cùng với Triterpenes là những chất chống oxy hóa có trong đông trùng hạ thảo. Giúp giảm viêm, kích thích quá trình tái tạo tế bào da . Cũng như ngăn chặn sự hình thành các vết thâm, vết sẹo trên da.

5. Tổng kết cách sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo là một sản phẩm tự nhiên đặc biệt với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Các hoạt chất trong nấm đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ các hoạt động trao đổi chất, lưu thông máu huyết. Đồng thời, còn giúp kích thích tăng sản xuất collagen, giảm nếp nhăn và tăng cường độ ẩm cho da. 

Để sử dụng rượu đông trùng hạ thảo một cách hiệu quả, bạn nên chọn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Hoặc liên hệ ngay AGROTECT, tại đây chúng tôi mang đến cho bản những loại rượu đông trùng chất lượng, đạt giá trị dinh cao.

Thông tin liên hệ:

Share via
Copy link
Powered by Social Snap