Lưu ý về rượu đông trùng hạ thảo trước khi sử dụng

Lưu ý về rượu đông trùng hạ thảo trước khi uống sẽ giúp sức khỏe của bạn cải thiện tốt hơn cũng như an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Rượu đông trùng hạ thảo là một loại thức uống bồi bổ, giàu giá trị dưỡng chất cho cơ thể. Với thành phần chính là nấm đông trùng, chứa hàm lượng cao các axit amin, vitamin cùng khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Agrotect đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Nấm đông trùng hạ thảo đã nổi tiếng từ xa xưa, được xem là “thần dược” chữa bách bệnh. Hiện nay, sau thành công từ kỹ thuật nuôi cấy đông trùng, các chế phẩm về loai nấm này ngày càng đa dạng. Trong số đó, được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất chính là rượu đông trùng. Giữ trọn những dưỡng chất từ loại nấm đông trùng quý giá, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sẽ dụng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề nhất định. Cùng AGROTECT tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về rượu đông trùng hạ thảo

1.1 Rượu đông trùng hạ thảo là gì

Rượu đông trùng hạ thảo là một trong các chế phẩm của nấm đông trùng. Đây là loại được quan tâm và sử dụng nhiều nhất bởi cách ngâm rượu vừa giúp giữ trọn các hoạt chất quý giá của nấm. Vừa là cách kéo dài hạn sử dụng, và giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Nấm đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch có thời hạn sử dụng rất ngớ. Nếu bảo quản không đúng cách, nấm rất dễ hỏng mốc. Thậm chí “bay màu”, làm mất đi chất dinh dưỡng trong nấm. Thế nên, nhiều nhà sản xuất đã chọn cách ngâm rượu để bảo quản đông trùng lâu hơn. Cũng như giữ trọn giá trị dinh dưỡng trong loại nấm này.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Rượu đông trùng hạ thảo

1.2 Các loại rượu đông trùng hạ thảo

Để phù hợp với sở thích, mục đích sử dụng cũng như tình trạng sức khỏe của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu đông trùng hạ thảo. Các đặc điểm khác biệt phần lớn là: nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu, tuổi rượu hay nồng độ,..

Về nguồn gốc xuất xứ, trên thị trường hiện nay có các thương hiệu của cả trong nước lẫn nước ngoài. Như:

 • Rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc
 • Rượu đông trùng hạ thảo Nhật Bản
 • Rượu đông trùng hạ thảo Trung Quốc
 • Rượu đông trùng hạ thảo Việt Nam

Về thành phần nguyên liệu, các loại rất này rất đa dạng về nguyên liệu ngâm rượu. Không chỉ có nấm đông trùng hạ thảo nguyên chất 100%. Nhiều nhà sản xuất còn bổ sung thêm các loại thảo dược tự nhiên khác, góp phần tăng hương vị và cả giá trị dinh dưỡng. Bao gồm:

 • Rượu đông trùng hạ thảo nguyên chất
 • Rượu đông trùng hạ thảo hồng sâm
 • Rượu đông trùng hạ thảo kỷ tử nhân sâm
 • Rượu đông trùng hạ thảo nấm linh chi

Ngoài ra, còn rất nhiều loại rượu được nấu tại nhà, hoặc sản xuất theo hướng thương mại. Tuổi rượu cũng trải dài từ vài tháng đến hơn một năm. Như thế, mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại rượu đông trùng thích hợp. 

2. Một số lưu ý về tác dụng phụ khi uống rượu đông trùng hạ thảo

Mặc dù rượu đông trùng hạ thảo được xem là loại thức uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu sử dụng sai hoặc dùng quá liều. Một số tác dụng phụ tiêu biểu khi sử dụng rượu đông trùng, bạn cần lưu ý như:

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

2.1 Gây kích ứng da

Rượu đông trùng có thể gây kích ứng và dị ứng da đối với một số người nhạy cảm. Nếu bạn có dấu hiệu như da khô, ngứa, hoặc phát ban sau khi sử dụng, bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

2.2 Gây rối loạn tiêu hóa

Một số người dùng rượu đông trùng hạ thảo có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, đầy hơi, khó tiêu, và đau bụng. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Hoặc có phần lớn nguyên nhân là do bạn sử dụng quá liều hoặc không đúng thời điểm. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên ngừng sử dụng ngay.

2.3 Gây tác dụng phụ khi sử dụng cùng với thuốc

Rượu đông trùng hạ thảo có thể tương tác với một số loại thuốc. Đặc biệt là thuốc chữa bệnh tim mạch, thuốc tiểu đường, thuốc chống đông máu, và thuốc chống ung thư. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo. 

2.4 Lưu ý về rượu đông trùng gây tác dụng phụ khi sử dụng quá liều

Sử dụng quá liều rượu đông trùng hạ thảo có thể gây ra các tác dụng phụ như giảm huyết áp, đau đầu, mất ngủ, và rối loạn thần kinh. Vì vậy, bạn nên sử dụng đúng liều lượng được đề xuất trên hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, nếu đang gặp phải các vấn đề trên bạn nên ngừng sử dụng. Hoặc tìm đến tư vấn với nhà sản xuất để biết cách sử dụng đúng đắn nhất.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Rượu đông trùng hạ thảo

3. Một số lưu ý về đối tượng sử dụng trà đông trùng hạ thảo

Việc sử dụng rượu đông trùng hạ thảo tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và nên được tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Tuy nhiên, ở đây là một số đối tượng nên và không nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo:

3.1 Đối tượng nên sử dụng

Rượu đông trùng hạ thảo thích hợp với nhiều đối tượng người dùng. Bạn đang muốn cải thiện sức đề kháng, cải thiện da dẻ, đều có thể tìm mua và sử dụng loại rượu này. Một số đối tượng phù hợp để sử dụng như:

 • Người muốn tăng cường sức khỏe và cải thiện chức năng miễn dịch.
 • Người muốn tăng cường năng lượng và sức bền.
 • Người muốn hỗ trợ sức khỏe của gan, thận và tim mạch.
 • Người cần giảm stress và tăng khả năng tập trung.

3.2 Đối tượng không nên sử dụng

Một số đối tượng không thích hợp để sử dụng rượu đông trùng hạ thảo. Phần lớn nguyên nhân có thể do thể trạng của bạn không thích hợp. Hoặc tình trạng sức khỏe có các vấn đề cần đặc biệt chú trọng. Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng, các bạn nên tham khảo qua ý kiến chuyên gia, bác sĩ. Các đối tượng không nên dùng bảo gồm:

 • Người đang sử dụng các loại thuốc. Đặc biệt là thuốc chữa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao hoặc rối loạn tiêu hóa.
 • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Người bị dị ứng với nấm hoặc bất kỳ thành phần nào trong rượu đông trùng hạ thảo.
 • Người đang bị bệnh nghiêm trọng hoặc đang trong quá trình phục hồi sau một ca phẫu thuật.
Agrotect đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo sấy khô

4. Lưu ý về liều lượng khi uống rượu đông trùng hạ thảo

Hiện tại chưa có một liều lượng cố định nào được khuyến cáo cho việc sử dụng rượu đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, thông thường mọi người sử dụng rượu đông trùng hạ thảo thường uống khoảng 1 đến 2 ly mỗi ngày. Khoảng từ 10 đến 20 ml. 

Ngoài ra, tùy theo thể trạng hay tình trạng sức khỏe, bạn có thể thay đổi để cơ thể kịp thích nghi và dễ dàng hấp thụ dưỡng chất. Với các thể chất có tính đặc thù, bạn vẫn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia.

5. Lưu ý về tần suất sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Đối với tần suất sử dụng rượu đông trùng hạ thảo phù hợp, bạn nên lưu ý rằng đây là loại thức uống bổ sung dưỡng chất. Thế nên, không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Với tình trạng sức khỏe bình thường, chỉ muốn dùng rượu đông trùng để cải thiện và tăng cường sức đề kháng, bạn có thể uống mỗi ngày 1 ly nhỏ. Liều lượng từ 10 đến 20ml. 

Với các trường hợp có thể chất đặc biệt hoặc đang gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn nên tham khảo ý của bác sĩ. Cũng như tìm hiểu kỹ thông tin và thành phần của rượu lẫn thuốc. Để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. 

6. Một số lưu ý khác khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Ngoài những lưu ý về liều lượng, tần suất hay đối tượng sử dụng. Khi tìm mua và sử dụng rượu đông trùng hạ thảo, bạn cũng nên quan tâm đến những điều sau:

6.1 Không sử dụng khi bị bệnh

Nếu bạn đang bị bệnh hoặc đang sử dụng thuốc, nên thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo. Vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc bạn đang sử dụng. Hoặc tạo ra phản ứng giữa các chất với nhau, gây phản ứng phụ.

6.2 Lưu trữ đúng cách

Để rượu đông trùng hạ thảo giữ được trọn vẹn dưỡng chất từ nấm đông trùng, cũng như kéo dài hạn sử dụng. Bạn nên lưu trữ rượu ở nhiệt độ thấp và khô ráo. Và đặc biệt, cần tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Agrotect rượu đông trùng hạ thảo
Hình ảnh: Đông trùng hạ thảo sấy khô

6.3 Lưu ý về rượu đông trùng không sử dụng thay thế thuốc

Rượu đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên nó không phải là thuốc. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Và không nên sử dụng rượu đông trùng hạ thảo như một loại thuốc thay thế.

6.4 Tìm nguồn cung cấp đáng tin cậy

Để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng rượu đông trùng hạ thảo chất lượng cao, bạn nên tìm nguồn cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm bạn mua là sản phẩm chính hãng và không chứa bất kỳ chất phụ gia hay tạp chất độc hại nào.

7. Tổng kết các lưu ý về rượu đông trùng hạ thảo trước khi sử dụng

Để đảm bảo sử dụng rượu đông trùng hạ thảo đạt hiệu quả cao, bạn nên lưu ý về liều lượng, tần suất cũng như các đối tượng thích hợp khi sử dụng. Rượu đông trùng hạ thảo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe. Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả tốt nhất, vẫn cần dùng đúng cách và đúng đối tượng. Ngoài ra, hãy tìm nơi cung cấp uy tín để chọn mua loại rượu này. Hoặc bạn có thể tìm đến AGROTECT. Tại đây chúng tôi có tất cả các chế phẩm từ nấm đông trùng, bao gồm: đông trùng hạ thảo sấy khô, trà đông trùng hạ thảo, rượu đông trùng hạ thảo,.. Liên hệ AGROTECT ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

Share via
Copy link
Powered by Social Snap