Phôi nấm đông trùng hạ thảo – Cách nuôi trồng từ phôi có sẵn

Phôi nấm đông trùng hạ thảo là thành phẩm sau khi các sợi nấm đã ăn kín bề mặt sinh khối. Từ đấy, bạn có thể bắt đầu giai đoạn kích sáng để nấm phát triển.

agrotect đông trùng hạ thảo
Ảnh: Phôi nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo, dược phẩm tự nhiên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hỗ trợ hiệu quả sức khỏe cho người dùng. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng mạnh, từ đó thúc đẩy các doanh nghiệp tạo thêm nhiều hơn các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Nuôi trồng đông trùng hạ thảo từ phôi nấm, là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí để có thể thu hoạch thành công nấm đông trùng thành phẩm.

1. Phôi nấm đông trùng hạ thảo – Có thể nuôi trực tiếp tại nhà

Nhờ những thành tựu của công nghệ sinh học và kỹ thuật lai tạo, hiện nay bạn hoàn toàn có thể nuôi nấm đông trùng tại nhà. Với những lựa chọn từ cơ bản đến chuyên sâu theo hướng dẫn nuôi cấy đông trùng hạ thảo, bạn sẽ chọn ra hướng đi phù hợp với điều kiện chi phí của bản thân. 

Khi bắt tay vào nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại nhà, bạn cần cải tại lại phòng nuôi. Với những trang thiết bị cần thiết như máy giàn giá kệ để đặt lọ chứa phôi nấm. Hệ thống quản lý thay đổi và cân bằng nhiệt độ. Máy phun sương điều chỉnh độ ẩm. Hệ thống máy chiếu sáng với cường độ cao.

Tất cả phải đảm bảo tạo ra được điều kiện nuôi cấy gần giống với môi trường sinh trưởng tự nhiên của phôi nấm nhất. Chỉ có như vậy, phôi nấm đông trùng hạ thảo đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất và phát triển toàn diện.

2. Phôi nấm đông trùng hạ thảo – Các chuẩn bị cần thiết trước khi nuôi

agrotect đông trùng hạ thảo
Ảnh: Phòng nuôi đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt. Chúng được tìm thấy trên các dãy núi cao cách mặt nước biển 4000 mét. Khí hậu cũng như nhiệt độ và độ ẩm thường lạnh và dày sương. Vậy nên, một môi trường nuôi tiêu chuẩn để đông trùng hạ thảo phát triển tốt, bạn cần hệ thống quản lý các yêu cầu trên.

Không gian phòng nuôi tối tiếu 15 mét vuông, có cửa sổ để thường xuyên thông khí. Nhiệt độ phòng nuôi trong giai đoạn phôi nấm là từ 18 đến 20 độ. Máy phun sương để tạo độ ẩm trong không khí từ 80% đến 85%. Hệ thống đèn chiếu sáng 12 tiếng mỗi ngày với cường độ 700Lux. 

3. Phôi nấm đông trùng hạ thảo – cách nhận biết phôi giống tốt

Khi bạn đem về nuôi, phôi giống đông trùng hạ thảo phải khỏe mạnh để đảm bảo phát triển. Bằng mắt thường, bạn có thể nhận biết một phôi giống tốt qua màu sắc vàng cam. Phôi mọc đồng đều. Không có dấu hiệu hỏng mốc trong môi trường sinh khối. 

Ngoài ra, các chỉ số dược chất Cordycepin và Adenosine có trong nấm đông trùng hạ thảo cũng phải ở mức cao. Đây là hai dược chất quan trọng tạo nên hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như giá trị y học của đông trùng hạ thảo.

Trong quá trình nuôi, một phôi giống tốt sẽ gặp ít bệnh và phát triển đều. Bạn cũng cần chú ý quan sát mỗi ngày, để kịp thời loại bỏ những phôi giống hỏng, tránh gây lây lan.

4. Phôi nấm đông trùng hạ thảo – cách làm tiết kiệm thời gian

agrotect đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Ảnh: Nấm đông trùng hạ thảo

Nếu bạn đang tìm hướng đi cho công việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo, bạn có thể nghĩ đến phương pháp nuôi từ phôi nấm.

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo bắt đầu từ tạo giá thể, cấy sợi, nuôi quả thể đến khi thu hoạch. Khi chọn nuôi cấy từ phôi nấm, bạn đã tiết kiệm được một khoảng thời gian. Hơn thế, bạn còn nhận được phôi nấm khỏe mạnh, đảm bảo khả năng sinh trưởng và chống lại mầm bệnh.

Nuôi phôi nấm đông trùng hạ thảo, bạn chỉ cần thêm bước kích sáng là đã có thể thu hoạch. Trong giai đoạn này, bạn cần đảm bảo tốt các điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Như thế, thành phẩm đông trùng hạ thảo bạn thu hoạch được sẽ cho ra kết quả tốt nhất.

5. Phôi nấm đông trùng hạ thảo – Tối ưu chi phí

1. Giảm thiểu chi phí nuôi

Nuôi đông trùng hạ thảo từ phôi giống không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, cắt giảm giai đoạn. Hơn thế, chi phí đầu tư nuôi cấy cũng được tối ưu hóa.

Bạn có thể giảm phân nửa lượng điện năng tiêu thụ, so với quy trình nuôi cơ bản. Chi phí chọn mua phôi giống hiện tại cũng không quá cao. Bạn cần lựa chọn được nhà phân phối uy tín và chất lượng. Hơn thế, bạn có thể đăng ký khóa học nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Bạn được hỗ trợ tư vấn từ trang thiết bị phòng nuôi đến các vấn đề phát sinh trong quá trình.

2. Tư vấn nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Khi người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến chăm sóc sức khỏe, các dược phẩm có giá trị y học cao như đông trùng hạ thảo vẫn sẽ luôn được quan tâm. Từ đó đòi hỏi một nguồn cung chất lượng lẫn ổn định. Việc nuôi đông trùng hạ thảo từ phôi giống là hướng đi đầy hứa hẹn cho doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn AGROTECT Việt Nam để được tư vấn đồng hành cùng những dự án đông trùng hạ thảo của doanh nghiệp bạn.

Thông tin liên hệ:

AGROTECT là đơn vị cung cấp các dịch vụ Đông Trùng Hạ Thảo toàn diện từ khâu nhân giống, nuôi trồng và xử lý sau thu hoạch. Toàn bộ quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo vận hành mô hình khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

AGROTECT hy vọng bạn sẽ thành công với dự án nuôi cấy đông trùng của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho ngay chúng tôi tại đây để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

Share via
Copy link
Powered by Social Snap