Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo – Đầu tư bao nhiêu là đủ ?

Có rất nhiều người quan tâm chi phí nuôi trồng đông trùng hạ thảo là bao nhiêu? Do đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý hiếm có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hơn nữa, giá thành của loại thảo dược này là rất cao. Nên đông trùng ở ngoài tự nhiên được rất nhiều người săn lùng. Gần như tận diệt, nên hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm. Có thành phần dinh dưỡng không kém phần đông trùng tự nhiên.

Agrotect chi phí nuôi đông trùng hạ thảo
Ảnh: Chi phí nuôi Đông Trùng Hạ Thảo

1. Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo – các khoản cần đầu tư

  • Giá thành cho máy móc khoảng 50 triệu VNĐ.
  • Giá nguyên liệu để trồng đông trùng không quá cao, dễ mua ngoài thị trường.
  • Diện tích càng rộng, chi phí càng lớn.

1. Đầu tư máy móc và thiết bị

agrotect chi phí nuôi đông trùng hạ thảo
Ảnh: Phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo

Một hệ thống trang thiết bị để quản lý và điều chỉnh môi trường trong phòng nuôi là vô cùng cần thiết. Bạn phải đảm bảo mô phỏng lại gần giống với điều kiện tự nhiên để nấm phát triển ổn đinh. Các trang bị máy có thể kể đến như:

  • Máy điều hòa, kiểm soát nhiệt độ phòng thích hợp theo từng giai đoạn.
  • Mày phun sương, đảm vảo độ ẩm cần thiết cho phôi nấm phát triển.
  • Máy chiếu sáng, yêu cầu bắt buộc trong giai đoạn kích sáng của các sợi nấm.
  • Máy tiệt trùng, loại bỏ các loại nấm hỏng mốc trong quá trình nuôi cấy.
  • Máy hút chân không hoặc sấy khô, dùng trong bảo quản.
agrotect chi phi nuôi đông trùng hạ thảo
Ảnh: Máy hút chân không

2. Đầu tư phòng nuôi

Diện tích tối thiểu của phòng nuôi từ 15 mét vuông. Bạn cần thêm hệ thống thông gió/quạt hút, để cân bằng không khí trong và ngoài phòng. Hệ thống giàn giá kệ đỡ cũng cần được thiết kế chắc chắn. Cùng với hệ thống đèn chiếu sáng, cũng cần được lắp đặt thông minh và hiệu quả.

Hãy đảm bảo bạn vừa chuẩn bị đủ điều kiện cho phòng nuôi, vừa tối ưu cao chi phí nuôi. Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ để được miễn phí tư vấn thiết kế phòng nuôi cấy đúng chuẩn từ AGROTECT Việt Nam.

3. Đầu tư vào giá thể nuôi

agrotect chi phi nuôi đông trùng hạ thảo
Ảnh: Các giai đoạn của giá thể Đông Trùng Hạ Thảo

Giá thể nuôi đông trùng hạ thảo là môi trường trực tiếp cung cấp dưỡng chất cho phôi giống. Bạn hoàn toàn có thể tự làm giá thể tại nhà.

2. Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo cần đầu tư bao nhiêu?

Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô nuôi cấy và diện tích phòng. Bạn cần đặt ra những tiêu chí đầu tiên cho diện tích phòng nuôi, số lượng phôi giống. Số lượng nuôi đông trùng hạ thảo càng nhiều, diện tích sẽ càng lớn chi phí sẽ cao lên.

1. Chi phí nuôi nấm trùng

Các chi phí nuôi đông trùng hạ thảo tại các hộ gia đình hay doanh nghiệp nhỏ thường không quá cao. Những khoản đầu tư một lần như chi phí phòng nuôi, hệ thống trang thiết bị đều nằm trong giai đoạn đầu. Khoản mua phôi giống cũng không chiếm quá nhiều. Vì ngày nay, quy trình nuôi nhân tạo ngày càng phổ biến, người sản xuất rất dễ tiếp cận.

Vậy nên, có thể nói, đây là một hướng phát triển đầy hứa hẹn với các doanh nghiệp nhỏ, đang muốn bắt tay vào nuôi trồng trùng thảo.

2. Chi phí vận hành ước tính theo quy mô

So với nuôi cấy tại nhà, chi phí sản xuất đông trùng hạ thảo theo quy mô lớn chắc chắn là một bài toán khó hơn. Sau khi đã nắm chắc quy trình tiêu chuẩn, bạn cần lên kế hoạch tỉ mỉ theo quy mô mong muốn. Tổng số lượng phôi giống nuôi trồng trừ ra khoản hư hại do nấm mốc. Hệ thống trang thiết bị là vốn đầu tư cho lần đầu. Tuy nhiên, nhân công và lượng điện năng tiêu thụ sẽ rất lớn. Quy trình bảo quản để đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như số lượng thành phẩm sẽ là bước cuối cùng quyết định lợi nhuận của bạn.

Bạn có thể xem xét đầu tư vào một khóa học nuôi cấy. Để nắm rõ quy trình cũng như những kiến thức thực tiễn về kế hoạch, chi phí đầu tư, thiết kế phòng nuôi. Sau đó, hãy bắt tay vào sản xuất quy mô lớn.

3. Chi phi nuôi đông trùng hạ thảo – Tiến hành kinh doanh

Các nhóm chi phí chính khi bạn tiến hành kinh doanh bằng cách nuôi trồng loại nấm Đông trùng hạ thảo này. Tuỳ vào mô hình bạn lựa chọn, bạn sẽ có mức phí cho các hạng mục khác nhau.

Kinh doanh theo kiểu làm đại lý của các đơn vị sản xuất Đông trùng hạ thảo

Với hướng kinh doanh này, bạn hoàn toàn không cần đầu tư phòng nuôi hay nắm rõ chi phí, quy trình cấy giống. Vì bạn chỉ nhận thành phẩm sau cùng của đông trùng hạ thảo, và đưa đến tay người tiêu dùng. Điều quan trọng ở đây, là tìm kiếm nguồn cung cấp chất lượng, uy tín và lâu dài.

agrotect chi phi nuôi đông trùng hạ thảo
Ảnh: Đông Trùng Hạ Thảo tươi

Tự mình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo và tự kinh doanh

Đây là hướng kinh doanh “tự cung tự cấp”. Bạn tự nuôi cấy và sản xuất ra số lượng trùng thảo lớn để kinh doanh. Vừa là cầu nối trực tiếp mang sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng. Ưu điểm của quy trình này là bạn nắm rõ chất lượng nguồn trùng thảo. Nắm rõ và tự điều chỉnh được sống lượng đầu ra lẫn đầu vào.

Vì thế, nguồn vốn cần đầu tư cũng sẽ cao hơn. Các chi phí có thể kể đến đầu tiên như như mặt bằng, diện tích đất mở xưởng sản xuất. Các vật dụng trang thiết bị trong phòng tạo phôi, sản xuất, bảo quản và đóng gói. Chi phí nhân giống và cấy trồng phôi nấm, yêu cầu chọn ra nguồn giống tốt. Chi phí bảo quản và đóng gói để cho ra thành phẩm chất lượng và đẹp mắt.

4. Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo – Quy trình vận hành

Sau khi đã bỏ chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo thì nếu bạn không chuyên sâu kỹ thuật. Thì vẫn có thể đảm bảo nuôi nấm tốt. Bởi lẽ việc vận hành và chăm sóc nấm đông trùng hạ thảo. Tương đối đơn giản và có thể nói là vô cùng nhàn hạ. 

Trong quá trình chăm sóc đông trùng hạ thảo, người nuôi trồng chỉ cần kiểm tra các trang thiết bị trong phòng hoạt động ổn định hay không sau khi đã được cài đặt đồng bộ lúc đầu tư ban đầu, các hộp phôi bảo đảm vẫn phát triển tốt, nếu như phát hiện hộp phôi nào có dấu hiệu nhiễm khuẩn hay nấm mốc lạ tấn công thì chỉ cần loại bỏ ra là được.

5. Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo – Tham gia khóa học

chi phí nuôi đông trùng hạ thảo
Ảnh: Nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo

AGROTECT nhà cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo uy tín, chất lượng!

Với những chia sẻ trong bài viết hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm về chi phí đầu tư trồng đông trùng hạ thảo là bao nhiêu rồi chứ? Nếu bạn đang muốn nhu cầu mua nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy chính hãng, chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Trên đây là toàn bộ chi phí nuôi trồng và cách thiết kế phòng nuôi Đông Trùng Hạ Thảo. Tuy nhiên đây chỉ là mô hình tham khảo, tùy vào mục đích quy mô mà khách hàng có thể điều chỉnh. AGROTECT hy vọng bạn sẽ thành công với dự án nuôi cấy đông trùng của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho ngay chúng tôi tại đây để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

Thông tin liên hệ:

AGROTECT là đơn vị cung cấp các dịch vụ Đông Trùng Hạ Thảo toàn diện từ khâu nhân giống, nuôi trồng và xử lý sau thu hoạch. Toàn bộ quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo vận hành mô hình khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

AGROTECT hy vọng bạn sẽ thành công với dự án nuôi cấy đông trùng của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho ngay chúng tôi tại đây để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

Share via
Copy link
Powered by Social Snap