Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Cách dùng đông trùng hạ thảo vừa dễ thực hiện, vừa đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ dưỡng chất. Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý với chỉ số dược chất cao. Hàm lượng dưỡng chất trong nấm đông trùng rất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. 

agrotect đông trùng hạ thảo
Ảnh: Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo chứa hơn 17 loại axit amin cùng mới các loại vitamin và dưỡng chất khác. Giúp chuyển hóa và tổng hợp các protein trong cơ thể, tham gia vào quá trình trao đổi chất. Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách không khó, bạn có thể áp dụng những cách sau đây.

1. Cách dùng đông trùng hạ thảo – Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm với vòng đời ký sinh và phát triển đặc biệt. Vào mùa đông, một loại nấm sẽ ký sinh vào cơ thể ấu trùng sâu non. Sang mùa hạ, khi nấm đã hấp thụ đủ dưỡng chất từ cơ thể vật chủ, chúng sẽ vươn mình khỏi có thể ấu trùng. Từ một loại ấu trùng vào mùa đông và chuyển sang nấm vào mùa hạ. Đây cũng nguồn gốc tên gọi của đông trùng hạ thảo.

Từ xưa, đông trùng hạ thảo đã được vua quan sử dụng để tăng cường sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, sau nhiều nghiên cứu xét nghiệm, các công dụng của nấm đông trùng ngày càng được xác nhận nhiều hơn. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đây là loại tự sinh trưởng và phát triển ngoài tự nhiên. Người dân sẽ tìm kiếm và khai thác. Tuy nhiên, điều kiện sống của nấm rất khắc nghiệt. Thường xuất hiện trên các ngọn núi hoặc cao nguyên của dãy Himalaya, với giá lạnh và sương dày quanh nắm. Do điều kiện khai thác khó khăn, cũng như tình trạng khan hiếm nên giá thành loại trùng thảo tự nhiên luôn đắt đỏ.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy là một bước ngoặt lớn trong công nghệ nhân giống. Qua việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo chúng ta có thể đảm bảo được nguồn cung cũng như chất lượng lẫn giá thành sản phẩm. Ngày nay, quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo càng được cải tiến và phổ biến. Thành phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy chứa hàm lượng dưỡng cao gần bằng với đông trùng tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể nuôi cấy nấm đông trùng tại nhà mà vẫn đảm bảo được chỉ số dược chất cao. Dùng đông trùng hạ thảo thường xuyên là cách bạn bồi dưỡng cho cơ thể.

Nếu đang tìm đến hướng kinh doanh loại dược phẩm giá trị này, bạn có thể liên hệ AGROTECT ngay. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp của bạn toàn diện từ chi phi đầu tư, thiết kế phòng nuôi và công nghệ nuôi cấy.

agrotect cách dùng đông trùng hạ thảo
Ảnh: Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

2. Cách dùng đông trùng hạ thảo – Tác dụng cho sức khỏe

Với hơn 2000 nghiên cứu về đông trùng hạ thảo, hiện nay rất nhiều tác dụng của nấm đông trùng được công nhận. Hơn thế, từ thành công của đông trùng hạ thảo nuôi cấy đã cung cấp một số lượng lớn thành phẩm dùng để tiến hành nghiên cứu lâm sàng. Qua đó, hứa hẹn sẽ ngày càng nhiều những phát hiện thú vị về loại nấm đặc biệt này.

Đông trùng hạ thảo chứa hơn 17 loại axit amin, giúp chuyển hóa và tổng hợp protein trong cơ thể. Chứa nhiều các vitamin A, C, B12, E, K giúp tăng cường sức đề kháng. Hoạt chất Hydroxyethyl Adenosine giúp kháng khuẩn. Hàm lượng Lipid cao cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hơn thế, nấm đông trùng giúp chống oxy hóa, chống lão hóa, cải thiện hiệu quả luyện tập thể thao, giảm căng thẳng mệt mỏi. 

Ngoài ra, các kết quả trong phòng thí nghiệm cho thấy, tác dụng của đông trùng hạ thảo còn giúp ức chế sự phát triển của tế bào u thư. Chúng còn giúp hỗ trợ tim mạch và điều trị bệnh tiểu đường.

3. Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả

Dùng đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần bảo quản và sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao. 

1. Đông trùng hạ thảo – Cách dùng trực tiếp

Với loại nấm đông trùng sấy khô, đã được tiệt trùng và cho vào hủ kín, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp sử dụng. Đây là cách dùng nhanh gọn, tiện lợi và không tốn thời gian chế biến. Bạn có thể lấy ra một lượng vừa đủ dùng. Sau đó ngâm nước nóng 60 đến 70 độ khoảng 3 phút. Bạn đã có thể ăn trực tiếp.

2. Đông trùng hạ thảo dùng pha trà

agrotect cách dùng đông trùng hạ thảo
Ảnh: Đông trùng hạ thảo khô

Để làm tăng mùi vị cũng như biến tấu thêm nhiều cách dùng, bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo để pha trà. Bạn có thể ngâm trà, sau đó mang theo đến nơi làm việc để uống mỗi ngày. Bạn cũng có thể kết hợp nấm đông trùng ngâm với các loại trà thảo mộc hoặc trà sen quen thuộc để tăng hương vị. Sử dụng trà đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng. 

Cách pha trà đông trùng hạ thảo rất đơn giản, dễ dàng tự làm tại nhà. Đầu tiên lấy một lượng nhỏ đủ uống, ngâm với nước ấm trong bình trà khoảng 30 phút. Nước đông trùng hạ thảo màu vàng đẹp mắt, bạn có thể uống vào sáng sớm hoặc sau bữa cơm. Xem chi tiết cách pha trà tại đây.

3. Đông trùng hạ thảo dùng nấu cháo 

Đây là cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả để phục hồi và tăng cường sức khỏe cho người vừa khỏi bệnh. Sau khi hết bệnh, cơ thể thường mệt mỏi, suy yếu cần cung cấp thêm dưỡng chất. Bạn có thể nấu cháo và cho thêm nấm đông trùng vào để gia tăng dinh dưỡng.

Cách làm rất tiện lợi. Bạn nấu cháo như bình thường. Khi gần hoàn tất, bạn cho thêm nấm đông trùng hạ thảo sấy khô vào và đợi thêm 15 phút. Sau khi tắt bếp, bạn khuấy đều và dùng như bình thường.

4. Đông trùng hạ thảo dùng hầm canh

agrotect cách dùng đông trùng hạ thảo
Ảnh: Canh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngoài giúp tăng cường sức khỏe còn giúp chống lão hóa hỗ trợ làm đẹp rất hiệu quả. Các chị em có thể dùng cách hầm canh cùng nấm đông trùng hạ thảo để uống. Tuy nhiên, để tranh mất đi dưỡng chất, bạn nên cho nấm trùng vào nấu trước khi tắt bếp 30 phút. Như vậy, vừa đảm bảo dưỡng chất đông trùng hòa quyện với nước hầm ngọt thanh, vừa tạo nên độ thơm ngon cho món ăn.

5. Đông trùng hạ thảo dùng ngâm mật ong

Khi sử dụng nấm đông trùng ngâm với mật ong, bạn có thể sử dụng cả loại tươi lẫn sấy khô. Bạn hãy sử dụng một lượng vừa đủ để ngâm với mật ong. Trước khi dùng bạn khuấy đều và cho vào ly 1 hoặc 2 muỗng nhỏ. Cho nước ấm vào và đợi khoảng 2 đến 3 phút là có thể uống.

Uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ các vấn đề về dạ dày, chống oxy hóa và chống lão hóa hiệu quả.

6. Đông trùng hạ thảo dùng ngâm rượu

Agrotect Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo
Ảnh: Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm đông trùng ngâm rượu vừa là cách dùng, cách bảo quản sử dụng lâu dài và hiệu quả. Khi ngâm rượu, đông trùng hạ thảo vừa không mất đi dưỡng chất, vừa có thể sử dụng lâu dài. Sau khi mang nấm đông trùng ngâm rượu, bạn có thể uống mỗi ngày 1 ly nhỏ. Rượu đông trùng giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chức năng thận, giảm tăng huyết áp hiệu quả. 

Cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả rất đơn giản. Bạn có thể dùng trực tiếp và biến tấu để tăng thêm hương vị. Nấm đông trùng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Qua đó, ta thấy được hướng phát triển đầy tiềm năng của ngành sản xuất nuôi trồng đông trùng hạ thảo cùng những sản phẩm liên quan khác. AGROTECT sẽ hỗ trợ bạn trên con đường sản xuất và kinh doanh loại dược liệu quý hiếm này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ:

AGROTECT là đơn vị cung cấp các dịch vụ Đông Trùng Hạ Thảo toàn diện từ khâu nhân giống, nuôi trồng và xử lý sau thu hoạch. Toàn bộ quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo vận hành mô hình khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

AGROTECT hy vọng bạn sẽ thành công với dự án nuôi cấy đông trùng của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho ngay chúng tôi tại đây để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

Share via
Copy link
Powered by Social Snap